07/05/2021 16:57 GMT+7

Truy cập đường link lạ, người phụ nữ mất 200 triệu trong tài khoản ngân hàng

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Chuyển nhầm tiền, chị T. lên mạng nhờ bạn bè chỉ cách lấy lại tiền và đã liên hệ với ngân hàng nhận lại tiền. Hôm sau, chị nhận được cuộc gọi xưng là nhân viên ngân hàng, làm theo hướng dẫn thì phát hiện tài khoản 'bay' mất 200 triệu.

Truy cập đường link lạ, người phụ nữ mất 200 triệu trong tài khoản ngân hàng - Ảnh 1.

3 bị can Hoàng, Cường và Toàn tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 7-5, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Minh Hoàng (23 tuổi), Trương Huy Cường (28 tuổi), Lưu Quốc Toàn (34 tuổi, cùng trú tại tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, đầu tháng 3-2021, chị T. (ở quận Đống Đa) trong quá trình thao tác trên ứng dụng Ngân hàng Techcombank đã chuyển nhầm 23 triệu đồng cho một tài khoản khác. Chị T. lên mạng đăng bài viết nhờ bạn bè chỉ cách lấy lại tiền đã chuyển nhầm.

Một lúc sau, chị T. liên hệ với tổng đài của Ngân hàng Techcombank thông báo về việc chuyển nhầm tiền. Khoảng 15 phút sau, ngân hàng đã thực hiện thủ tục tra soát và chuyển lại số tiền trên vào tài khoản của chị T..

Đến sáng hôm sau, chị T. nhận được một cuộc gọi xưng là nhân viên ngân hàng, yêu cầu chị xác nhận đã nhận lại được tiền. 

Sau đó, người này đã gửi cho chị T. một tin nhắn kèm theo đường link, hướng dẫn chị truy cập, đăng nhập tài khoản, mật khẩu và đọc mã OTP cho người này để hoàn tất thủ tục.

Ngay sau đó, chị T. tá hỏa khi phát hiện tài khoản ngân hàng bị rút mất 200 triệu đồng. Biết bị lừa, chị T. đã đến Công an quận Đống Đa trình báo sự việc.

Tiếp nhận tin báo, đội điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã vào cuộc điều tra, xác minh và bắt giữ 3 bị can Hoàng, Cường và Toàn.

Cảnh báo: Chuyển một ít tiền để Cảnh báo: Chuyển một ít tiền để 'dụ' nhấp vào link, từ đó chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

TTO - Tội phạm sẽ chuyển một khoản tiền nhỏ vào tài khoản khách hàng và mạo danh ngân hàng để gọi điện thông báo có một giao dịch chuyển tiền đến bị treo và yêu cầu khách hàng truy cập vào đường dẫn.

DANH TRỌNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên