Trường trao quà thưởng bên trong chỉ có 1 tờ giấy... không có chữ gì

23/05/2019 18:45 GMT+7

TTO - Sau buổi vinh danh học sinh tiêu biểu của quận Cầu Giấy (Hà Nội), một số phụ huynh phản ánh con họ chỉ nhận được một gói quà, bên trong là một tờ giấy không có chữ.

Trường trao quà thưởng bên trong chỉ có 1 tờ giấy... không có chữ gì - Ảnh 1.

Tờ giấy không có chữ trong gói quà tặng học sinh tiêu biểu - Ảnh do phụ huynh cung cấp

Một số phụ huynh đã hỏi cô giáo chủ nhiệm thì nhận được giải thích khác nhau. Có giáo viên cho biết đó chỉ là "trao tượng trưng", còn tiền thì sẽ nhận ở phòng tài chính. Có giáo viên giải thích "kinh phí có hạn nên chỉ thưởng tiền cho học sinh đi thi có giải thành phố". 

Một phụ huynh có con học Trường tiểu học Cầu Giấy cho biết sau khi thắc mắc thì được cô chủ nhiệm chuyển 300.000 đồng, thông báo là tiền thưởng do Phòng giáo dục - đào tạo quận Cầu Giấy chuyển.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 23-5 về sự việc này, ông Phạm Ngọc Anh, trưởng Phòng giáo dục - đào tạo quận Cầu Giấy, thừa nhận có sự việc này. Nguyên nhân là do số tiền trao thưởng có trị giá lớn, từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng/học sinh tùy thành tích của các em. 

Do học sinh còn nhỏ tuổi nên sợ cầm số tiền lớn sẽ để mất hoặc có vấn đề phát sinh xảy ra trên đường về nhà, nên ban tổ chức lễ vinh danh quyết định chỉ trao tượng trưng, còn tiền thưởng sẽ phát sau.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không hài lòng với sự giải thích này vì cho rằng cách ban tổ chức lễ vinh danh làm là thiếu tôn trọng học sinh vì trao thưởng mang giá trị tinh thần là chính, nhưng dù tránh phát tiền trực tiếp cho học sinh thì "nếu phần thưởng có một món quà biểu trưng, một giấy khen, thư khen thì các cháu bé sẽ không rơi vào cảm giác hẫng hụt".

Ngoài ra, việc tổ chức trao thưởng không có sự thống nhất về thông tin đến các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm để qua đó thông tin cho cha mẹ học sinh (như giải thích của ông Phạm Ngọc Anh) dễ gây phản ứng tiêu cực cho nhiều người.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận