Tuyên dương sinh viên, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu

06/11/2015 21:06 GMT+7

TTO - Chiều 6-11, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tuyên dương, động viên HS, SV dân tộc thiểu số đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đỗ thủ khoa, đạt điểm cao trong kỳ thi ĐH, CĐ 2015,

Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho sinh viên dân tộc thiểu số

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã tuyên dương, động viên các học sinh có mặt nói riêng, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số nói chung.

Phó chủ tịch Quốc hội khẳng định Đảng, Nhà nước và Quốc hội luôn đặt niềm tin vào thế hệ thanh niên, những người sẵn sàng chấp nhận mọi gian nan thử thách, chủ động sáng tạo, góp phần tạo nên những thành tựu to lớn cho đất nước.

Tham dự buổi gặp mặt có 122 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và đỗ thủ khoa, đạt điểm cao trong kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2015.

Đại diện các học sinh, sinh viên được tuyên dương đã phát biểu ý kiến, nêu lên những khó khăn, bất cập trong cuộc sống, các vấn đề đường sá, giao thông, nhà ở, giáo dục. Từ đó, các em đưa ra những giải pháp, kiến nghị về chế độ, chính sách cho con em dân tộc thiểu số đối với các lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Cũng tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, đã báo cáo kết quả phát triển giáo dục dân tộc và những thành tích học tập của học sinh dân tộc thiểu số năm 2015, trong đó có các chiến dịch tình nguyện do Đoàn, Hội tổ chức như: “Cùng em tôi đi thi”, “Cùng em tôi đến trường”, “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường”…

HỒNG LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận