30/01/2023 15:01 GMT+7

Trường tiểu học Trần Quốc Toản khánh thành ngay ngày đầu tiên học sinh đi học lại

Sáng 30-1, ngày đầu tiên học sinh TP.HCM đi học lại sau Tết Nguyên đán, Trường tiểu học Trần Quốc Toản, quận Tân Bình đã tổ chức lễ khánh thành ngôi trường mới.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản khánh thành ngay ngày đầu tiên học sinh đi học lại - Ảnh 1.

Học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản, quận Tân Bình vui mừng trong lễ khánh thành ngôi trường mới ngay trong ngày đầu tiên đi học lại sau Tết Nguyên đán - Ảnh: MINH GIẢNG

Đi học lại sau hơn 10 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản reo lên: "Ôi, trường mình đẹp quá", "Sân trường rộng quá luôn các bạn ơi", "Đi khám phá nhà vệ sinh xem có sạch hơn trường cũ không nào"...

Ngày đầu tiên đi học lại sau Tết cũng là ngày đầu tiên học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản bước vào ngôi trường mới xây dựng. "Hôm nay em có rất nhiều niềm vui, vui vì được gặp lại thầy cô bạn bè và vui vì được học trong ngôi trường mới" - Khánh Linh, học sinh lớp 5/2, nói.

Trường tiểu học Trần Quốc Toản khánh thành ngay ngày đầu tiên học sinh đi học lại - Ảnh 2.

Lãnh đạo quận Tân Bình và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, Trường tiểu học Trần Quốc Toản cắt băng khánh thành trường mới - Ảnh: H.HG.

Ông Nguyễn Tấn Nghiệp, hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Quốc Toản, cho biết: "Trường mới vẫn tọa lạc trên nền đất cũ ở phường 14, quận Tân Bình nhưng có nhiều ưu việt hơn. Trường cũ trước đây là khối nhà một trệt, một lầu, tường xây gạch, mái tôn, không những đã xuống cấp mà chỉ có 30 phòng học. 

Trường mới có quy mô xây dựng 1 trệt, 3 lầu và mái che cầu thang với 40 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng như: 2 phòng học vi tính; 2 phòng học ngoại ngữ; phòng học mỹ thuật; âm nhạc; thư viện; hội trường đa năng; bếp ăn bán trú… đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp giảng dạy và giáo dục toàn diện học sinh".

Trường tiểu học Trần Quốc Toản khánh thành ngay ngày đầu tiên học sinh đi học lại - Ảnh 3.

Giáo viên và học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Trần Quốc Toản hào hứng khi được dạy và học ở ngôi trường mới - Ảnh: H.HG.

Trước đây, Trường tiểu học Trần Quốc Toản luôn phải chịu áp lực lớn vào mùa tuyển sinh vì nhu cầu cho con em học 2 buổi/ngày của phụ huynh rất cao nhưng nhà trường không thể đáp ứng. Nguyên nhân là vì cơ sở vật chất hạn chế; phường 14, quận Tân Bình có số dân khá đông nhưng chỉ có một trường tiểu học công lập…

Trường tiểu học Trần Quốc Toản khánh thành ngay ngày đầu tiên học sinh đi học lại - Ảnh 4.

"Trường mới thích quá đi" - các học sinh vui mừng bàn tán - Ảnh: MINH GIẢNG

Thì nay, khi trường mới được đưa vào sử dụng, Trường tiểu học Trần Quốc Toản đã nâng tỉ lệ học sinh học 2 buổi/ngày từ 60% lên hơn 80%. 

"Năm học 2023-2024, 100% học sinh từ khối 1 đến khối 4 sẽ được học 2 buổi/ngày. Năm học 2024-2025, 100% học sinh từ khối 1 đến khối 5 sẽ được học 2 buổi/ngày, bảo đảm tiêu chí tất cả học sinh đều được học 2 buổi/ngày theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018" - ông Nghiệp khẳng định.

Sẽ khánh thành Trường Tắk Pổ trước năm học mớiSẽ khánh thành Trường Tắk Pổ trước năm học mới

TTO - Sau hai năm gián đoạn vì ảnh hưởng dịch, điểm Trường Tắk Pổ (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã hối hả thi công trở lại. Nhà tài trợ và ban giám hiệu Trường Trà Tập cho biết sẽ khánh thành trước năm học mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận