Trường tiểu học huy động sai 150 triệu của học sinh nghèo

15/02/2019 17:18 GMT+7

TTO - Trường tiểu học Lê Quý Đôn (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) đã có văn bản báo cáo về việc đã hoàn trả lại toàn bộ số tiền hơn 150 triệu đồng từ phụ huynh, học sinh mà nhà trường đã 'huy động sai' trong năm 2018.

Trường tiểu học huy động sai 150 triệu của học sinh nghèo - Ảnh 1.

Trường tiểu học Lê Quý Đôn - Ảnh: L.Đ.

Chiều 15-2, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk xác nhận Trường tiểu học Lê Quý Đôn (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn) đã trả lại hơn 150 triệu đồng huy động của 31 học sinh nghèo.

Trước đó, đầu tháng 1-2019, nhiều phụ huynh có con học tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn phản ánh việc bị nhà trường "giữ lại" một khoản trong số tiền mà học sinh được hưởng chế độ theo Nghị định 116 của Chính phủ (chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở thôn, xã đặc biệt khó khăn - PV).

Hàng chục phụ huynh cho biết số tiền chế độ được cấp trên giao xuống cho trường để trao cho học sinh, nhưng nhà trường chỉ trao một phần, phần còn lại trường "vận động" phụ huynh đóng góp để xây dựng cơ sở vật chất nhà trường. 

Bằng cách "vận động" này, trường đã thu 150 triệu đồng của 31 học sinh, trong đó trường hợp "đóng góp" nhiều nhất là 18,3 triệu đồng, ít nhất là 1,3 triệu đồng. 

Sau khi có phản ánh của phụ huynh, lãnh đạo nhà trường thừa nhận đã "huy động sai".

"Việc tiếp nhận số tiền của 31 phụ huynh nêu trên là việc làm chưa đúng nguyên tắc và hình thức huy động cho cơ sở giáo dục tại Kế hoạch số 83/KH-LQĐ ngày 23-8-2018 của Trường tiểu học Lê Quý Đôn. 

Hiệu trưởng nhà trường đã lập biên bản yêu cầu tổ tiếp nhận dừng ngay việc nhận tiền từ phụ huynh học sinh nhận chế độ Nghị định 116, đồng thời trả lại cho 31 phụ huynh toàn bộ số tiền 150.905.000 đồng vào ngày 24-1-2019", bà Lương Thị Hoa - hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Quý Đôn cho biết.

Bà Hoa cũng nhận đây là trách nhiệm của mình trong công tác quản lý đã để xảy ra việc làm sai khi tiếp nhận số tiền từ nguồn chế độ chính sách đối với học sinh vùng đặc biệt khó khăn. Việc này gây bức xúc trong phụ huynh, dư luận và làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục. Trường tiểu học Lê Quý Đôn gửi lời xin lỗi đến quý phụ huynh và nhân dân trong việc vận động đóng góp sai nguyên tắc tài trợ...

LINH ĐAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận