Trường thứ 51 đạt chuẩn kiểm định chất lượng

18/09/2017 16:13 GMT+7

TTO - Sáng 18-9, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐHQG TP.HCM đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Mở TPHCM.

Trường thứ 51 đạt chuẩn kiểm định chất lượng - Ảnh 1.

PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa - PGĐ ĐHQG TP.HCM (phải) - trao chứng nhận đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐH Mở TP.HCM. Ảnh: M.G

Trường được đánh giá đạt 52/61 tiêu chí, đạt 85.25%. PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TP.HCM, cho rằng việc nhà trường đạt chất lượng kiểm định là tiền đề để trường tiếp tục các mục tiêu, chiến lược dài hơi của mình. 

Ông Nghĩa lưu ý, trường cần định kỳ rà soát mục tiêu chiến lược và sứ mạng phát triển của nhà trường, định lượng các kết quả đã đạt được để có sự điều chỉnh phù hợp, chú ý đến đối tác hợp tác đào tạo, trong đó có sự liên kết với doanh nghiệp, tiếp tục phát triển cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của nhà trường và sinh viên.

Đến nay, có 51 trường ĐH, CĐ trong cả nước đã được kiểm định đạt chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục. Trong đó, trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc ĐHQG Hà Nội đã kiểm định 27 trường, ĐHQG TP.HCM 17 trường, ĐH Đà Nẵng 3 trường và Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam 4 trường. 

Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng tiêu chí ban hành trước đây có 61 tiêu chí. Tháng 5-2017, Bộ GD-ĐT ra thông tư ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục ĐH. 

Theo đó, bộ tiêu chuẩn mới có 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí, tăng đáng kể so với bộ tiêu chuẩn trước đây. 

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận