Trường song ngữ quốc tế EMASI: Phát huy năng khiếu từng học sinh

14/08/2019 08:00 GMT+7

TTO - Công ty CP Khai Sáng vừa tổ chức khánh thành Hệ thống trường song ngữ quốc tế EMASI tại hai cơ sở Nam Long (Q.7) và Vạn Phúc (Q.Thủ Đức, TP.HCM).

Trường song ngữ quốc tế EMASI: Phát huy năng khiếu từng học sinh - Ảnh 1.

Học sinh tại cơ sở EMASI Vạn Phúc trong lễ khai giảng - Ảnh: HÀ BÌNH

Trường EMASI nhận học sinh từ mẫu giáo đến THPT. Đặc biệt, trường có đầy đủ phòng học chức năng chuyên dụng cho mọi môn học chính khóa như khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật và sáng tạo, thể dục thể thao cũng như các hoạt động ngoại khóa phát triển kỹ năng sống cho học sinh.

Theo lãnh đạo nhà trường, EMASI là tên viết tắt của Tiếng Anh (E - English), Toán học (M - Mathematics), Nghệ thuật (A - Art), Khoa học (Science) và Công nghệ thông tin (I - Information Technology). 

Trường song ngữ quốc tế EMASI: Phát huy năng khiếu từng học sinh - Ảnh 2.

TS Huỳnh Công Minh đánh trống khai trường trong lễ khai giảng EMASI - Ảnh: Nhà trường cung cấp

TS Huỳnh Công Minh - nguyên giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, chủ tịch Hội đồng sáng lập, tổng hiệu trưởng nhà trường - chia sẻ có ba yếu tố làm nên chất lượng một ngôi trường là cơ sở vật chất, đội ngũ sư phạm và chương trình giảng dạy.

Thứ nhất, cơ sở vật chất của nhà trường phải đồng bộ, đảm bảo yêu cầu của dạy học. Thứ hai, thầy cô giáo giỏi sẽ làm học sinh hứng thú học tốt, phát huy được năng khiếu từng em trong quá trình học tập của mình. Đây là yếu tố then chốt của chất lượng giáo dục.

Cuối cùng, chương trình giảng dạy của Bộ GD-ĐT ban hành nhưng EMASI biên soạn lại theo hướng hiện đại để đáp ứng nhu cầu học, khám phá của từng học sinh kết hợp phương pháp dạy học cá thể, phát huy được năng khiếu, sở trường của mỗi học sinh trong lớp học.

"EMASI còn có mong muốn đào tạo con người tiên phong trong cộng đồng. Đó là người phát huy được năng khiếu, thành thạo kỹ năng sống trong thời đại ngày nay như tin học, ngoại ngữ, cách xử lý công việc, ứng xử với mọi người, giao tiếp với cộng đồng, có thể trở thành công dân toàn cầu" - TS Huỳnh Công Minh nhấn mạnh.

Trường song ngữ quốc tế EMASI: Phát huy năng khiếu từng học sinh - Ảnh 3.

Cô Nguyễn Thị Thu Cúc: "Tôi luôn muốn làm được điều tốt đẹp nhất cho học sinh của mình" - Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Cô Nguyễn Thị Thu Cúc - nguyên hiệu trưởng Trường THPT Gia Định, hiệu trưởng EMASI Vạn Phúc - cho hay lý do cô chọn EMASI làm việc bởi "luôn muốn làm được điều tốt đẹp nhất cho học sinh của mình".

"Điều tôi tâm đắc là quá trình xây dựng trường, các phòng học, chức năng, thiết bị, văn phòng được cố vấn chuyên môn dựa trên chương trình học thống nhất và đồng bộ. Nhờ vậy, cơ sở vật chất đáp ứng quá trình dạy và học cùng các hoạt động ngoại khóa. Ngoài ra, ở EMASI sĩ số cũng không quá đông, giáo viên làm việc với học sinh từ sáng tới chiều nên có thể theo dõi được phát triển của từng học sinh" - cô Thu Cúc chia sẻ thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ khai giảng của Trường song ngữ quốc tế EMASI:

Trường song ngữ quốc tế EMASI: Phát huy năng khiếu từng học sinh - Ảnh 4.

Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Trường song ngữ quốc tế EMASI: Phát huy năng khiếu từng học sinh - Ảnh 5.

Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Trường song ngữ quốc tế EMASI: Phát huy năng khiếu từng học sinh - Ảnh 6.

Ảnh: Nhà trường cung cấp.

Trường song ngữ quốc tế EMASI: Phát huy năng khiếu từng học sinh - Ảnh 7.

Ảnh: Nhà trường cung cấp.

 

HÀ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận