08/03/2019 10:36 GMT+7

Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn heo nhiễm bệnh: tạm đình chỉ hiệu trưởng

V.HÀ
V.HÀ

TTO - UBND huyện Thuận Thành, Bắc Ninh vừa quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Khương liên quan đến thông tin bếp ăn bán trú của trường xuất hiện thực phẩm không bảo đảm.

Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn heo nhiễm bệnh: tạm đình chỉ hiệu trưởng - Ảnh 1.

Giờ ăn của các trẻ Trường mầm non Thanh Khương xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: TTXVN

UBND huyện Thuận Thành cũng yêu cầu các trường học trong huyện đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với Công ty TNHH đầu tư tài chính Hương Thành (đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường mầm non Thanh Khương thời gian qua) dừng nhập thực phẩm vào bếp ăn bán trú.

Tại trường này vào ngày 5-3, phụ huynh vào bếp ăn của trường để kiểm tra thực phẩm và cho rằng thực phẩm là gà đông lạnh nát, bở, không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Trước đó, ngày 14-2 và 20-2, khi chế biến thịt heo tại bếp ăn bán trú của trường, các cô nuôi phát hiện trong thịt có những hạch màu trắng như heo bị nhiễm bệnh sán gạo.

Tuy nhiên, khi trao đổi về sự cố thực phẩm không đảm bảo, ông Nguyễn Song Cương - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Thuận Thành, khẳng định thông tin trên chưa có căn cứ. Khi kiểm tra bếp ăn của Trường Thanh Khương, trường đã xuất trình các hồ sơ liên quan theo đúng quy định, trong đó có sổ kiểm tra, lưu mẫu thức ăn hằng ngày. 

Hiện việc rà soát kiểm tra các thông tin cần thiết liên quan tới đối tác cung cấp thực phẩm đang được tiếp tục thực hiện.

Kiến nghị kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học Kiến nghị kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học

TTO - Hội lương thực - thực phẩm TP.HCM (FFA) đề xuất các sở ngành chức năng của TP.HCM cần tăng cường công tác kiểm soát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong hệ thống giáo dục hiện nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên