Trường lập đoàn kiểm tra và phát hiện thịt gà ôi thiu nồng nặc

04/04/2019 19:37 GMT+7

TTO - Bị phát hiện thịt gà cung cấp cho bữa ăn bán trú bị ôi thiu, đơn vị cung ứng phải đổi thực phẩm khác nhưng phụ huynh vẫn còn nhiều băn khoăn.

Trường lập đoàn kiểm tra và phát hiện thịt gà ôi thiu nồng nặc - Ảnh 1.

Phiếu đánh giá nhận xét mẫu thực phẩm ở trường tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội - Ảnh: phụ huynh cung cấp

Đoàn kiểm tra gồm giáo viên được phân công giám sát bữa ăn bán trú, đại diện nhà bếp, phụ huynh học sinh khi kiểm tra thực phẩm cho bữa ăn bán trú ở Trường tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã phát hiện vụ việc này.

Theo phiếu nhận xét của đoàn kiểm tra ngày 3-4 có chữ ký của cả đơn vị cung ứng thực phẩm là Công ty cổ phần sản xuất và thương mại An Việt, đại diện nhà trường và phụ huynh, 35 kg thịt gà đông lạnh lâu có mùi ôi thiu nồng nặc đã được giao cho nhà trường. Sau khi phát hiện, đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị cung ứng đổi thực phẩm khác.

Đại diện ban phụ huynh Trường tiểu học Chu Văn An là ông Hoàng Nhật Minh cho biết, từ ngày 20-3 trường tăng cường kiểm tra nguồn thực phẩm cung cấp trong ngày vào 6h sáng. Sau khoảng 2 tuần duy trì chế độ kiểm tra, đã phát hiện thịt gà có dấu hiệu ôi thiu.

Sự việc trên đã được đoàn kiểm tra báo cáo lên lãnh đạo trường nhưng chưa rõ hướng xử lý. 

Cũng theo ông Minh, trong hai tuần kiểm tra thực phẩm còn có nhiều băn khoăn như nguồn gốc xuất xứ, tem nhãn sản phẩm. Vấn đề này chưa được giải đáp và cũng chưa tổ chức được cuộc gặp ba bên giữa nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh và đơn vị cung ứng.

VĨNH HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận