Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Trường Giang: ‘Vai diễn của tôi tham lam, nhẫn tâm và tận cùng ích kỉ'

23/01/2020 13:59 GMT+7

TTO - Nam diễn viên chính của '30 chưa phải tết' quyết tâm bứt phá khỏi những vai hài thường thấy khi hóa thân vào nhân vật chính kịch, nội tâm phức tạp hơn trong phim mới.


Trailer '30 chưa phải tết'

Sau khi Siêu sao siêu ngố thành công với 109 tỉ đồng doanh thu vào mùa Tết 2018, Trường Giang im ắng trong điện ảnh 2 năm rồi mới ra mắt 30 chưa phải tết, ra mắt vào Tết 2020. 

Anh không thừa thắng xông lên, phần vì chưa tìm được kịch bản tốt, phần vì muốn bứt phá khỏi những vai hài đã đi vào lối mòn.

Muốn bứt phá khỏi các vai hài

Trước khi nhận kịch bản 30 chưa phải tết, Trường Giang được gửi gần 20 kịch bản phim. Nhưng "tất cả đều là những vai hài như tôi từng đóng" - anh chia sẻ với báo chí, "chỉ đến kịch bản này, tôi mới cảm thấy đó là thứ mình đang tìm kiếm. Khi trò chuyện, giữa đạo diễn Quang Huy và tôi có sự đồng điệu trong suy nghĩ, cùng muốn xây dựng và làm nên bộ phim tốt".

Đây là phim hiếm hoi của Trường Giang không thuộc thể loại hài và vai của anh cũng không phải vai tấu hài. 30 chưa phải tết là phim tâm lý, chính kịch. Vai diễn Hân có chất bi, chất hài nhưng phần hài không nhiều và cũng không phải là tính cách của nhân vật. Thậm chí, nhiều lúc, nhân vật gây khó chịu cho khán giả vì lối hành xử có phần ngạo ngược, thậm chí tàn nhẫn.

Trường Giang: ‘Vai diễn của tôi tham lam, nhẫn tâm và tận cùng ích kỉ - Ảnh 2.

Hình ảnh trầm tư của Trường Giang trong 30 chưa phải tết - Ảnh: CGV

Trường Giang kể: "Với bộ phim này, giai đoạn nào cũng là giai đoạn khó khăn. Phim quay rất cực, tôi mất ăn mất ngủ. Riêng việc đầu tóc, tôi phải cạo tới cạo lui, tẩy tới nhuộm lui, khủng khiếp lắm. Mỗi lần ngồi 4, 5 tiếng đồng hồ, sợ lắm. 

Cảnh khó nhất của phim là một phân đoạn tâm huyết tôi đóng chung với NSND Việt Anh. Đóng xong cảnh đó, tôi mệt mỏi, ngồi một mình khoảng nửa tiếng đồng hồ mà không ai dám lại gần".

Nhân vật Hân mất mẹ khi vừa mới chào đời, có mối quan hệ không êm đẹp với người cha. Ngoài đời, Trường Giang cũng có mẹ mất sớm, sống cùng cha và 4 anh chị em. Sự tương đồng về thân phận làm nên niềm đồng cảm giữa anh và nhân vật.

Là diễn viên hài thành danh với vài phim ăn khách, lâu nay Trường Giang vẫn chưa thực sự được công nhận trong điện ảnh khi các vai diễn của anh ít chất điện ảnh và thiếu đa dạng. Ra mắt phim mới, Trường Giang thừa nhận anh không thể diễn mãi những vai hài giống nhau và dần trở nên cũ kỹ trong mắt khán giả.

Trường Giang: ‘Vai diễn của tôi tham lam, nhẫn tâm và tận cùng ích kỉ - Ảnh 3.

Trường Giang cùng NSND Việt Anh và NSND Hồng Vân trong một cảnh phim - Ảnh: CGV

Năm ngoái, Trấn Thành, một đồng nghiệp khá thân thiết và là đối trọng của Trường Giang trong giới giải trí, có sự tiến bộ vượt bậc trong sự nghiệp khi đóng Cua lại vợ bầu, một phim tâm lý chính kịch vượt khỏi phong cách hài thường thấy. Bản thân Trấn Thành cũng thấy nhàm chán với các vai hài đi vào lối mòn và mong muốn bứt phá. 

Và đứng trước thắc mắc "Năm nay, liệu Trường Giang có thành công khi bứt phá?", Trường Giang đã mô tả mẫu nhân vật mới anh nhận lời để thử thách bản thân: "Các bạn sẽ thấy một nhân vật rất khác với những gì tôi đã thể hiện trước đây. Hân là một gã tham lam, nhẫn tâm, độc ác và đi đến tận cùng những gì ích kỉ nhất của con người".

'Vợ chồng tôi đón tết bình thường hơn cả chữ bình thường'

Sau khi kết hôn và công khai có con đầu lòng, vợ chồng Trường Giang và Nhã Phương cũng thoải mái xuất hiện cùng nhau, nói về nhau hơn. Nhã Phương dự ra mắt phim của chồng, nói cô "tự hào về anh". Đây là cái tết thứ hai họ chia sẻ cùng nhau khi đã là vợ chồng. Cả hai có cùng quê (Quảng Nam) nên việc về thăm gia đình, họ hàng cũng khá thuận tiện.

Trường Giang: ‘Vai diễn của tôi tham lam, nhẫn tâm và tận cùng ích kỉ - Ảnh 4.

Khác với nhân vật cô độc trong phim, Trường Giang đón tết sum vầy bên gia đình nhỏ và 2 gia đình lớn - Ảnh: CGV

"Vợ chồng tôi đón tết bình thường hơn cả chữ bình thường. Buổi tối, sẽ ra ngồi đống lửa nơi nấu bánh tét. Rồi về với hai bên gia đình, chạy đi chạy lại, quê hương mình không bỏ được. Mình có gia đình riêng rồi nhưng tết vẫn phải về bên gia đình lớn. Tôi cũng nhận biểu diễn tết. Có con rồi thì diễn ít hơn thôi chứ là nghiệp rồi, không diễn thì nhớ lắm, chịu không nổi" - Trường Giang cho hay.

Phim 30 chưa phải tết của Trường Giang ra mắt vào mồng 1 Tết Canh Tý (25-1).

Phim của Trường Giang đã được duyệt, chiếu rạp mùng 1 Tết Phim của Trường Giang đã được duyệt, chiếu rạp mùng 1 Tết

TTO - Chiều 19-1, nhà sản xuất phim '30 chưa phải Tết' của Trường Giang thông báo đã được cấp phép phát hành để ra rạp vào ngày 25-1, tức mùng 1 Tết như dự kiến ban đầu.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận