Trường đưa 100 sinh viên đi Malaysia học, phụ huynh 'lên ruột' vì... sợ corona

08/02/2020 12:11 GMT+7

TTO - Ngày mai 9-2, khoảng 100 sinh viên ĐH FPT sẽ qua Malaysia học dự bị tiếng Anh trong hai tháng. Phụ huynh lo lắng sợ ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus corona gây ra.

Trường đưa 100 sinh viên đi Malaysia học, phụ huynh lên ruột vì... sợ corona - Ảnh 1.

Sinh viên Trường ĐH FPT tham gia chương trình học tiếng Anh tại Trường KDU Penang University College (Malaysia) - Ảnh: FPTU

Theo thông tin từ phụ huynh, sáng mai 9-2 khoảng 50 sinh viên và tối cùng ngày thêm 50 sinh viên Trường ĐH FPT sẽ bay sang Malaysia tham gia chương trình học tiếng Anh tại Trường KDU Penang University College.

"Hiện nay Trường ĐH FPT cho toàn bộ sinh viên nghỉ học hết để phòng dịch bệnh. Trong khi Malaysia cũng đang có dịch do virus corona gây ra. Do đó, trường vẫn đưa sinh viên sang đó học liệu có đảm bảo an toàn" - một phụ huynh lo lắng. 

Ngoài ra, sinh viên tham gia đợt học tập này cũng thắc mắc: liệu sau khi kết thúc chương trình học tại Malaysia trở về lại Việt Nam, họ có bị cách ly như những người đến từ vùng dịch khác? 

Liên quan đến việc này, TS Lê Trường Tùng – chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT - xác nhận trường đang chuẩn bị đưa sinh viên tham gia chương trình học tiếng Anh tại Trường KDU Penang University College (Malaysia) trong thời gian hai tháng.

Đối tác của chúng tôi cho biết các hoạt động học tập ở Malaysia vẫn tiến hành bình thường. Khi tổ chức đưa sinh viên sang Malaysia chúng tôi đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bị thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tình hình bệnh ở Malaysia hiện mức độ ít nghiêm trọng hơn ở nước ta nên sang Malaysia thời điểm này có khi lại an toàn hơn.

TS Lê Trường Tùng – chủ tịch Hội đồng quản trị Trường ĐH FPT

Cũng theo ông Tùng, hiện Malaysia cũng gửi nhiều sinh viên sang Việt Nam, đặc biệt là khi không đi Trung Quốc được do tình hình dịch bệnh virus corona.

Trả lời thắc mắc của sinh viên sau khi kết thúc đợt học tại Malaysia, trở về Việt Nam có bị cách ly hay không, ông Tùng cho rằng còn tùy thuộc vào tình hình thực tế và quy định của Bộ Y tế.

53 đại học, cao đẳng cho sinh viên nghỉ học thêm 53 đại học, cao đẳng cho sinh viên nghỉ học thêm

TTO - Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến 17h30 ngày 6-2 đã có 53 đại học, trường đại học, cao đẳng trong cả nước quyết định thay đổi lịch học theo hướng cho sinh viên nghỉ thêm để phòng virus corona.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận