19/03/2021 13:13 GMT+7

Trường ĐH Ngoại thương công bố 6 phương thức xét tuyển

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Ngày 19-3, Trường ĐH Ngoại thương thông qua phương án tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021.

Trường ĐH Ngoại thương công bố 6 phương thức xét tuyển - Ảnh 1.

Học sinh tìm hiểu thông tin trong Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 - Ành: TRẦN HUỲNH

Năm 2021, nhà trường vẫn duy trì chỉ tiêu tuyển sinh như năm trước là 3.990 sinh viên tại cả 3 cơ sở Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.

Đây là năm nhà trường tuyển sinh 2 chương trình đào tạo chất lượng cao mới: luật kinh doanh quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp và tiếng Anh thương mại.

Năm nay, trường bổ sung một phương thức mới là xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM, cụ thể:

Phương thức 1 - xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên (theo thông tư 06/2012/TT-BGDĐT).

Chỉ tiêu của phương thức này dự kiến 25%, trong đó từng đối tượng có chỉ tiêu riêng. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến dự kiến từ 21-5 đến 28-5 trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường http://tuyensinh.ftu.edu.vn.

Phương thức 2 - xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và ngôn ngữ thương mại.

Chỉ tiêu của phương thức này dự kiến là 28%, trong đó từng đối tượng có chỉ tiêu riêng. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến dự kiến từ 21-5 đến 28-5 trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường.

Phương thức 3 - xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và ngôn ngữ thương mại.

Chỉ tiêu của phương thức này dự kiến là 7%. Thí sinh đăng ký xét tuyển dự kiến vào tháng 7-2021, ngay sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Phương thức 4 - xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn. Chỉ tiêu phương thức này dự kiến 30% chỉ tiêu. Thời gian xét tuyển được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 đạt từ 7,0 trở lên, có điểm thi 3 môn thuộc các tổ hợp xét tuyển của trường (A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07) đáp ứng điểm sàn nhận hồ sơ theo quy định của trường. Tiêu chí xét tuyển xác định dựa trên điểm thi 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển.

Phương thức 5 - xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức trong năm 2021, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn. Chỉ tiêu phương thức này dự kiến 7% chỉ tiêu.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến 2 đợt trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường dự kiến đợt 1 từ ngày 21-5 đến 28-5 và đợt 2 vào giữa tháng 7-2021.

Điều kiện tham gia xét tuyển là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12 từ 7,0 trở lên, có kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội từ 105/150 điểm hoặc kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM từ 850/1.200 điểm.

Tiêu chí xét tuyển xác định dựa trên kết quả của kỳ thi này. Thí sinh xét tuyển theo phương thức này chỉ được chọn đăng ký xét tuyển tại 1 trong 2 cơ sở của trường: trụ sở chính Hà Nội hoặc cơ sở II - TP.HCM.

Phương thức 6 - xét tuyển thẳng (dự kiến 3% chỉ tiêu) được thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT và nhà trường.

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố bài thi tham khảo của kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội công bố bài thi tham khảo của kỳ thi đánh giá năng lực

TTO - Bài thi đánh giá năng lực của Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm mục đích đánh giá toàn diện năng lực học sinh THPT. Học sinh có thể dùng kết quả này đăng ký xét tuyển vào các trường đại học sử dụng kết quả kỳ thi này.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên