26/05/2023 16:15 GMT+7

Trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn vượt mốc 30: Sẽ điều chỉnh lại

Trường đại học Luật Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ, trong đó có tổ hợp lấy điểm chuẩn 30,30. Đây là mức điểm vượt mốc quy định điểm chuẩn đại học năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn vượt mốc 30: Sẽ điều chỉnh lại - Ảnh 1.

Học sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Nghệ An - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Điểm chuẩn vượt mốc quy định

Sáng nay 26-5, Trường đại học Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển trình độ đại học theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (học bạ), và xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. 

Đáng chú ý, ngành luật kinh tế tổ hợp A01 lấy điểm chuẩn 30,30 điểm. Đây là mức điểm vượt quy định điểm chuẩn đại học năm 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành công văn số 1919/BGDĐT-GDĐH về việc hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trước khi xét tuyển, các cơ sở đào tạo phải quy về thang điểm 30 (bao gồm tất cả các điểm xét) và xác định mức điểm ưu tiên để xét. 

Trường hợp xét tuyển theo thang điểm khác thang điểm 30, cơ sở đào tạo phải xác định mức điểm ưu tiên tương ứng như thang điểm 30 theo quy định tại điều 7 của quy chế tuyển sinh. 

Cơ sở đào tạo quy định các tiêu chí phụ đối với thí sinh có năng lực vượt trội (nếu có) phải đảm bảo điểm trúng tuyển không lớn hơn 30 điểm, bao gồm cả điểm ưu tiên, điểm thưởng (nếu có). 

Như vậy, với quy định mới, từ năm 2023 sẽ không có thí sinh có điểm xét tuyển vượt quá 30, các ngành điểm cao việc cạnh tranh sẽ công bằng hơn.

Nhà trường nói gì?

Trưa 26-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Trường đại học Luật Hà Nội cho biết mức điểm trúng tuyển có 3 thành phần điểm gồm: điểm học bạ, điểm ưu tiên và điểm khuyến khích.

"Nhà trường cũng đã tịnh tiến điểm ưu tiên theo văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để bảo đảm không thí sinh nào quá 30 điểm. Tuy nhiên trường lại có điểm khuyến khích, điểm khuyến khích không phải điểm ưu tiên, do vậy thí sinh trên 30 điểm do có điểm khuyến khích", vị này nói.

Tuy nhiên, đại diện nhà trường cho biết thêm, sau khi kiểm tra lại công văn hướng dẫn tuyển sinh, cách hiểu tính điểm ưu tiên, điểm thưởng ban đầu của nhà trường chưa đúng với hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đại học Luật Hà Nội sẽ điều chỉnh lại điểm chuẩn trúng tuyển theo hướng dẫn của công văn tuyển sinh đại học năm 2023.

Trường ĐH Luật Hà Nội công bố điểm chuẩn vượt mốc 30: Sẽ điều chỉnh lại - Ảnh 2.

Điểm chuẩn xét tuyển sớm Trường đại học Luật Hà Nội năm 2023

Từ năm 2023, điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm 22,5 trở lên (khi quy đổi theo thang điểm 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30 điểm) được xác định theo công thức sau:

Mức điểm ưu tiên thí sinh được hưởng = [(30 - Tổng điểm đạt được của thí sinh)/7,5] x Tổng điểm ưu tiên được xác định thông thường.

Tuyển sinh đại học: Từ 2023 không còn điểm xét tuyển trên 30Tuyển sinh đại học: Từ 2023 không còn điểm xét tuyển trên 30

TTO - Với quy định mới của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non mà Bộ Giáo dục - đào tạo vừa công bố, từ năm 2023 sẽ không có thí sinh có điểm xét tuyển vượt quá 30, các ngành điểm cao việc cạnh tranh sẽ công bằng hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên