Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Điểm ưu tiên

Chưa ngã ngũ về điểm ưu tiên tuyển sinh ngành y

Chưa ngã ngũ về điểm ưu tiên tuyển sinh ngành y

TTO - Một trong những nội dung thu hút sự chú ý của các đại biểu tại Hội nghị hội đồng hiệu trưởng các trường ĐH Y dược VN ngày 27-8 là điểm ưu tiên trong tuyển sinh.

“Nhức đầu” với điểm ưu tiên

TTO - Điểm ưu tiên vẫn là vấn đề gây "bão" tranh luận của nhiều bạn đọc trong thời gian vừa qua. Các chuyên gia giáo dục nói sao về vấn đề này?

Điểm ưu tiên và 'di cư giáo dục'

TTO - ​'Chính sách cộng điểm ưu tiên giúp giảm bớt sự bất bình đẳng trong giáo dục và thể hiện tính nhân văn. Nhưng nó cũng có những khe hở mà ngành chức năng không kiểm soát được, đó là hiện tượng di cư giáo dục'.

Thí sinh nói về điểm ưu tiên: 1,5 điểm là nhiều rồi

TTO - Tuổi Trẻ Online lắng nghe thêm ý kiến của nhiều người trong cuộc là các thí sinh của kỳ xét tuyển ĐH, CĐ năm nay về việc điểm ưu tiên gây ảnh hưởng đến kết quả chọn trường của đông đảo thí sinh.

​Chàng sinh viên 'rửa nhục' điểm ưu tiên

TTO - “Không biết bốn năm trước trường để thêm dòng chữ 'Sinh viên trúng tuyển nhờ điểm ưu tiên' với mục đích gì. Nhưng với tôi đó là 'nỗi nhục' phải rửa".

Điểm ưu tiên: Cứ giữ, nhưng nên giảm?

TTO - Câu chuyện về điểm ưu tiên trong tuyển sinh ĐH, CĐ tiếp tục thu hút nhiều ý kiến đóng góp từ các chuyên gia giáo dục, nhà quản lý... Người đề nghị giảm điểm, người bảo nên thu hẹp diện hưởng ưu tiên...

Các nước tính điểm ưu tiên thế nào?

​TTO - Quy định cộng điểm ưu tiên của Bộ GD-ĐT đang gây tranh cãi sau khi đợt xét tuyển ĐH vừa qua nhiều thí sinh điểm cao nhưng bị rớt vì không có điểm ưu tiên. Ở nước ngoài, chính sách điểm ưu tiên ra sao?

Ưu tiên tuyển sinh: thí sinh nói gì?

TTO - Chịu tác động trực tiếp của quy định cộng điểm ưu tiên trong đợt xét tuyển ĐH vừa qua, nhiều thí sinh - kể cả thuộc diện ưu tiên - cho rằng cần thay đổi việc cộng đến 3,5 điểm cho thí sinh như lâu nay.

Ưu tiên nhiều không chọn được người tài

TTO - Ngoài việc không công bằng cho thí sinh, nhiều ý kiến cũng cho rằng giữ ưu tiên tuyển sinh ĐH đến 3,5 điểm như hiện nay không chọn được người tài và ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của các trường.