Tag: Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn

Sử gia 103 tuổi Nguyễn Đình Tư nhận Giải thưởng Trần Văn Giàu

Công trình nghiên cứu trên 20 năm của cụ Nguyễn Đình Tư về lịch sử TP.HCM mang tên 'Gia Định - Sài Gòn - TP.HCM: Dặm dài lịch sử (1698-2020)' vừa được trao Giải thưởng Trần Văn Giàu năm 2023.

Sinh viên phản ứng, trường sửa quyết định cắt giảm học bổng

Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn dự định cắt giảm học bổng nhưng cuối cùng không thực hiện sau khi sinh viên phản ứng.

Cần gì để văn học trẻ Việt Nam vươn ra thế giới?

Đó là một trong những câu hỏi lớn được đặt ra và mổ xẻ đầy sôi nổi trong buổi cà phê học thuật nhân văn chủ đề 'Văn học trẻ Việt Nam trong dòng chảy giao lưu quốc tế' chiều 25-3.

‘Uống trà với lòng mình’ đoạt giải nhất Khởi nghiệp văn chương

Ba tác giả trẻ Trần Thị Thùy Dung, Cầm Văn Lương và Trần Văn Thiên đã đoạt giải cao nhất Giải thưởng Văn học trẻ Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022 ở ba thể loại tản văn, truyện ngắn và thơ.

'Trả lại em yêu khung trời đại học' - Kỳ cuối: Giảng đường Nhân văn thương nhớ

TTO - Nhớ mãi thời điểm tôi thi đại học tròn 20 năm trước - ngày đó khóa chúng tôi thi theo chương trình 3 chung (chung đề, chung ngày thi và chung điểm sàn).

PGS.NGND Lê Mậu Hãn - người miệt mài với lịch sử đương đại - đã đi xa

TTO - Ngày 14-11, theo thông tin từ Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG Hà Nội), PGS.NGND Lê Mậu Hãn, người trọn đời nghiên cứu và có nhiều đóng góp cho lịch sử đương đại, vừa qua đời.

Gửi thư cho 'Tiếp sức đến trường' nhưng... không xin học bổng

TTO - Không còn là những dòng nước mắt ướt con chữ, trăn trở đứng giữa lựa chọn học tiếp hay bỏ học, những lá thư gửi về cho quỹ học bổng Tiếp sức đến trường 2021 như ngọn gió mát lành, tiếp thêm sức mạnh cho tân sinh viên bước đến giảng đường.

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn công bố ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển ĐH

TTO - Ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển ĐH cho phương thức xét tuyển ĐH bằng điểm thi tốt nghiệp THPT của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) là 18 hoặc 19 điểm tùy từng ngành.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố xác minh vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc xin nghỉ việc

TTO - Sau gần 2 tháng xác minh, ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có thông báo về việc giải quyết đơn kiến nghị của 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn.

Ngành Việt Nam học lần đầu tuyển thí sinh người Việt

TTO - Lần đầu tiên ngành Việt Nam học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển thí sinh là người Việt Nam. Cử nhân ngành này có thể giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, làm việc trong lĩnh vực truyền thông, ngoại giao...