29/12/2020 15:29 GMT+7

Trường dạy lái 'chui' trong cụm công nghiệp phải tháo dỡ trước 31-12

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Liên quan đến vụ mở trường dạy lái chui trong cụm công nghiệp, doanh nghiệp này lại xin gia hạn nhưng UBND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu tháo dỡ trước 31-12.

Trường dạy lái chui trong cụm công nghiệp phải tháo dỡ trước 31-12 - Ảnh 1.

Bên ngoài ghi nhà máy cơ khí, bên trong làm chui trường dạy lái - Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 29-12, lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột cho biết đã có văn bản trả lời Công ty TNHH cơ khí ôtô Thành Luân về việc không cho doanh nghiệp này "xin ở thêm" đến hết 4-2021 mới tháo dỡ, di dời trường dạy lái "chui" trong Cụm công nghiệp Tân An.

Theo đó, UBND yêu cầu Công ty Thành Luân chấp hành chấp hành đúng nội dung mà UBND TP Buôn Ma Thuột đã yêu cầu ngày 1-12.

Theo đó, sau khi tiếp nhận thông tin từ Tuổi Trẻ Online, UBND TP Buôn Ma Thuột tiến hành kiểm tra và yêu cầu Công ty Thành Luân thực hiện đúng mục đích sử dụng đất đã được quy hoạch tại Cụm công nghiệp Tân An đã được phê duyệt tại đây (làm xưởng cơ khí - PV). Đồng thời, công ty phải tháo dỡ sân tập lái xe ôtô trên diện tích 5.700m2 trong thời hạn 30 ngày.

Quá thời hạn trên (trước 31-12), nếu Công ty Thành Luân không tự giác tháo dỡ sẽ bị xử phạt hành chính, bị cưỡng chế tháo dỡ. Bên cạnh đó, UBND TP Buôn Ma Thuột sẽ kiến nghị UBND tỉnh Đắk Lắk thu hồi diện tích đã cho doanh nghiệp này thuê để làm xưởng cơ khí tại Cụm công nghiệp Tân An.

Đề xuất của doanh nghiệp về việc điều chỉnh quy hoạch khu đất mà Thành Luân đang thuê từ đất công nghiệp sang đất thương mại dịch vụ là không có cơ sở để xử lý.

Nếu quá hạn lần nữa, sẽ thu hồi

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có quyết định cho Công ty TNHH Thành Luân gia hạn tiến độ sử dụng đất diện tích hơn 2.000m2 tại phường Tân Lập để xây dựng chợ Thanh Bình. Theo đó, lô đất này được UBND gia hạn tiến độ sử dụng đến 8-12-2022.

Công ty Thành Luân được UBND tỉnh Đắk Lắk cho thuê lô đất này vào ngày 19-6-2017 để xây dựng chợ Thanh Bình. Tuy nhiên công ty này đã quá 24 tháng so với tiến độ kể từ ngày được bàn giao trên thực địa.

img_2340

Tầng 2 của chợ Thanh Bình vẫn đang xây dựng - Ảnh chụp sáng 27-12 - Ảnh: TRUNG TÂN

Tỉnh yêu cầu nếu hết thời gian gia hạn, Công ty Thành Luân không đưa dự án vào sử dụng sẽ giao Sở Tài nguyên và môi trường tham mưu thu hồi...

Công trình chợ Thanh Bình (rộng hơn 2.000m2, tổng vốn khoảng 18 tỉ đồng) được UBND tỉnh Đắk Lắk đồng ý chủ trương cho Công ty TNHH Thành Luân đầu tư ngày 6-8-2012.

Thuê đất làm xưởng cơ khí nhưng tự ý mở trường dạy lái xe Thuê đất làm xưởng cơ khí nhưng tự ý mở trường dạy lái xe 'chui'

TTO - Được cho thuê đất để xây dựng nhà máy cơ khí nhưng doanh nghiệp ở Đắk Lắk tự ý mở trường lái xe 'chui' trong khu công nghiệp và còn có ý định xin chuyển đổi đất này thành đất thương mại dịch vụ…

TRUNG TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên