03/11/2020 16:21 GMT+7

Sẽ tháo dỡ trường dạy lái xe 'chui' trong cụm công nghiệp

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Liên quan đến vụ thuê đất làm xưởng cơ khí nhưng tự ý mở trường dạy lái xe 'chui', UBND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu phải tháo dỡ, thực hiện đúng quy hoạch.

Sẽ tháo dỡ trường dạy lái xe chui trong cụm công nghiệp - Ảnh 1.

Bên ngoài ghi nhà máy cơ khí ôtô Thành Luân nhưng bên trong là trường dạy lái xe - Ảnh: TRUNG TÂN

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online chiều 3-11, ông Vũ Văn Hưng - phó chủ tịch phụ trách UBND TP Buôn Ma Thuột - khẳng định việc Công ty Thành Luân mở trường dạy lái xe ‘chui’ trong Cụm công nghiệp Tân An là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật và quy hoạch.

"Tỉnh và thành phố đã tiến hành kiểm tra và phát hiện các sai phạm trong việc tự ý mở trường dạy lái của Thành Luân. Quan điểm của thành phố là yêu cầu Công ty Thành Luân tháo bỏ hạ tầng không đúng mục đích, quy hoạch, trả lại hiện trạng ban đầu.

Công ty Thành Luân có văn bản xin gia hạn việc khắc phục do đang mùa mưa, khó khăn... nhưng chúng tôi kiên quyết xử lý", ông Hưng khẳng định.

Trước đó, ông Đoàn Văn Luân - giám đốc Công ty Thành Luân, cho rằng việc mở trường dạy lái trong cụm công nghiệp là sai với hợp đồng thuê đất, trái với quy hoạch nhưng do quỹ đất chưa sử dụng tới nên doanh nghiệp... tận dụng.

Công ty Thành Luân còn đề xuất chuyển đổi diện tích đất công ty đang làm sân tập lái xe "chui" thành đất thương mại dịch vụ vì "sẽ thu được nhiều tiền hơn".

Về đề xuất này, ông Hưng khẳng định điều đó không thể chấp nhận. "Đất quy hoạch làm khu công nghiệp đâu phải tự ý muốn đổi là đổi theo ý doanh nghiệp", ông Hưng nói.

img_5017

Bên trong khuôn viên hàng hecta thuê làm xưởng cơ khí là trường dạy lái đang hoạt động rầm rộ - Ảnh: TRUNG TÂN

Cụm công nghiệp Tân An có diện tích gần 105ha, nhu cầu vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào cụm công nghiệp hơn 206 tỉ đồng bằng nguồn ngân sách và vốn xã hội hóa.

Hiện 8 công trình, hạng mục công trình đã hoàn thành, quyết toán bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước với tổng số tiền 28,5 tỉ đồng.

Thuê đất làm xưởng cơ khí nhưng tự ý mở trường dạy lái xe Thuê đất làm xưởng cơ khí nhưng tự ý mở trường dạy lái xe 'chui'

TTO - Được cho thuê đất để xây dựng nhà máy cơ khí nhưng doanh nghiệp ở Đắk Lắk tự ý mở trường lái xe 'chui' trong khu công nghiệp và còn có ý định xin chuyển đổi đất này thành đất thương mại dịch vụ…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên