11/12/2020 22:28 GMT+7

Bị hỏi về xe quá tải, trường dạy lái chui, giám đốc sở nói 'không phát ngôn được'

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Khi phóng viên đề nghị cung cấp thông tin liên quan trường dạy lái xe chui và xe quá tải 'băm nát' đường sá, giám đốc Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk khước từ: 'Anh chỉ có thể trao đổi, không thể phát ngôn'...

Bị hỏi về xe quá tải, trường dạy lái chui, giám đốc sở nói không phát ngôn được - Ảnh 1.

Quốc lộ 29 qua huyện Ea Kar hư hỏng nặng, phải bảo trì. Đề cập tới nhiều con đường hư hỏng do xe quá tải, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk cho biết khó xử lý xe quá tải vì ít người, thiếu xe chuyên dụng - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ xe quá tải phá nát các tuyến đường và trường dạy lái 'chui' trong cụm công nghiệp, ngày 10-12, phóng viên đến trực tiếp phòng ông Đỗ Quang Trà - giám đốc Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk - thì ông nói: "Em thông cảm, anh chỉ trao đổi để các em nắm, chứ anh không phát ngôn được".

Sau đó, ông Trà lần lượt nói về những khó khăn của đơn vị dẫn đến công tác kiểm tra, xử lý xe quá khổ quá tải gặp khó khăn.

Đối với việc Công ty Thành Luân xây dựng trường dạy lái "chui" trong khu công nghiệp, ông Trà nói "báo chí thông tin ông mới biết". Đã cho kiểm tra nhưng chưa có báo cáo. 

Trước đó, ngày 22-10, phóng viên đã đến yêu cầu được phỏng vấn về trách nhiệm của Sở GTVT liên quan đến việc để trường dạy lái "chui" trong khu công nghiệp và được yêu cầu điền câu hỏi để sở có văn bản trả lời sau. 

Những ngày sau, phóng viên liên tục hỏi về việc sở đã có phản hồi chưa thì đều được trả lời "các phòng chuyên môn đang làm". 

Đến ngày 2-11, khi phóng viên tìm đến thì chánh văn phòng sở trưng ra một mẩu giấy trả lời nội dung báo hỏi nhưng hoàn toàn không giống bất cứ thể thức văn bản nào. 

Đến ngày 4-11, sở này gửi lại văn bản đúng quy cách nhưng nội dung lại nói Công ty Thành Luân được cấp phép ở một nơi khác. Việc doanh nghiệp này mở trường dạy lái "chui" sẽ cho kiểm tra, thông tin sau. 

Tuy nhiên, ngày 10-12, phóng viên đến gặp giám đốc Sở GTVT Đỗ Quang Trà để cập nhật kết quả giải quyết thì ông này nói 'chỉ trao đổi chứ không phát ngôn". Ông Trà còn yêu cầu ghi lại câu hỏi mà phóng viên đã gửi từ ngày 22-10, ngay tại sở này. 

Bị hỏi về xe quá tải, trường dạy lái chui, giám đốc sở nói không phát ngôn được - Ảnh 2.

Hơn 1 tháng rưỡi, việc trường dạy lái chui trong khu công nghiệp vẫn chưa có báo cáo xử lý - Ảnh: TRUNG TÂN

Trao đổi về việc này, ông Nguyễn Hoàng Giang - giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Đắk Lắk - khẳng định việc người đứng đầu đơn vị tìm cách né tránh trả lời báo chí là không đúng quy định của Luật báo chí, quy chế phát ngôn được Chính phủ, Bộ Thông tin và truyền thông, UBND tỉnh đã ban hành. 

"Tôi nhiều lần họp ở UBND tỉnh đã đề nghị các sở ngành phải thông tin kịp thời các thông tin báo chí đã và sẽ phản ánh để có thông tin chính xác, chính thống nhất" - ông Giang nói. 

Xe quá tải phá nát đường, sở than khó xử lý vì Xe quá tải phá nát đường, sở than khó xử lý vì 'chỉ có 2 xe chuyên dụng'

TTO - Người dân tỉnh Đắk Lắk than thở nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ bị băm nát vì xe quá tải nhưng cơ quan chức năng nói khó ngăn xe quá tải vì thiếu người, ít xe chuyên dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên