06/08/2021 18:00 GMT+7

Trường Đại học Văn Lang bất ngờ tuyển sinh ngành Du lịch

T.D.V
T.D.V

Mới đây, trường Đại học Văn Lang chính thức thông báo tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Du lịch bằng phương thức xét tuyển điểm học bạ THPT trong tháng 8/2021.

Được thành lập từ năm 1995, Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang là một trong những đơn vị đào tạo lâu năm, uy tín trong ngành Du lịch với các ngành Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống.

Sự tăng trưởng năng động của nền kinh tế Việt Nam đã tác động tích cực đến lĩnh vực du lịch và lữ hành, khiến ngành công nghiệp không khói ngày càng chuyển biến mạnh mẽ. Nguồn nhân lực không chỉ đóng vai trò then chốt trong phát triển du lịch, mà còn là cơ sở cho ngành du lịch Việt nam cất cánh. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, tính đến năm 2021, trong tổng số lao động ngành du lịch có khoảng 1,21% lao động đạt trình độ sau đại học; 15,75% lao động đạt trình độ đại học và cao đẳng, còn lại đa số được đào tạo ở trình độ trung cấp, sơ cấp và đào tạo ngắn hạn. Để phát triển ngành du lịch của Việt Nam và nâng tầm chất lượng hình ảnh du lịch, một trong những vấn đề quan trọng nhất là nguồn nhân lực cần được đào tạo bài bản, chuyên sâu.

Trên cơ sở nghiên cứu thị trường về nhu cầu doanh nghiệp và nhân lực ngành Du lịch tại Việt Nam, năm 2021, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh ngành Du lịch khóa đầu tiên (mã ngành: 7810101). Đối với ngành Du lịch, sinh viên sẽ được chọn học theo 3 lĩnh vực chuyên sâu: Lĩnh vực văn hóa – du lịch, lĩnh vực nghiên cứu; Lĩnh vực du lịch – lữ hành; Lĩnh vực kinh doanh du lịch, khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi tham quan giải trí, khu nghỉ dưỡng.

Trường Đại học Văn Lang bất ngờ tuyển sinh ngành Du lịch - Ảnh 1.

Sinh viên Khoa Du lịch hướng dẫn học sinh THPT tham gia campus tour tại trường Đại học Văn Lang

Khoa Du lịch Trường Đại học Văn Lang cho biết chương trình giảng dạy chú trọng cung cấp kiến thức chuyên sâu như Quản lý nhà nước về du lịch; Ứng dụng công nghệ GIS trong quản lý du lịch; Đại cương các loại hình nghệ thuật Việt Nam; Hệ thống di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Việt Nam; Văn hóa các dân tộc Việt Nam; Luật Du lịch; Thiết kế điều hành chương trình du lịch, Xúc tiến và quảng bá du lịch, thực tập tour,…

Cùng với kiến thức chuyên ngành, Khoa Du lịch Đại học Văn Lang cũng thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi kinh nghiệm với chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, những đợt thực địa, thực tập liên tục trong 4 năm học tại các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn - nhà hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế, các cơ quan quản lý nhà nước, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế.

Trường Đại học Văn Lang bất ngờ tuyển sinh ngành Du lịch - Ảnh 2.

Sinh viên Khoa Du lịch tham gia hoạt động thực tập tháng 3 năm 2021

Nhà trường đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình giảng dạy cập nhật để theo kịp sự chuyển mình của xu thế đào tạo và tuyển dụng. Đồng thời, chương trình đào tạo chú trọng tiếng Anh giúp sinh viên nắm vững các chuẩn quốc tế về chuyên ngành và tiếp cận xã hội hiện đại. Mục tiêu đào tạo của nhà trường là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế. 100% giảng viên của Khoa có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; được đào tạo và cấp bằng bởi các trường đại học của Pháp, Úc…

Với những ưu thế trong đào tạo, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Du lịch có thể đảm nhận các vị trí công việc ở các cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa du lịch, du lịch, cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, trung tâm xúc tiến du lịch, cơ sở nghiên cứu, viện, trường có hoạt động nghiên cứu – đào tạo liên quan đến du lịch (nghiên cứu viên, giảng viên); Hướng dẫn viên nội địa, HDV quốc tế, Quản lý doanh nghiệp du lịch, Thiết kế, tổ chức và điều hành các tour du lịch trong và ngoài nước, Tổ chức sự kiện và lễ hội,…

Ngoài ra, nhằm giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thi chứng chỉ Hướng dẫn viên Du lịch nội địa ngay mà không cần phải học ôn từ 3 – 6 tháng, Trường Đại học Văn Lang cho biết, chương trình đào tạo đã xây dựng những môn học có giá trị chuyển đổi, sau khi tốt nghiệp cử nhân Du lịch, sinh viên chỉ cần chuyển bảng điểm đến các Sở Du lịch tại địa phương sinh sống để được xem xét quy đổi, trước khi thi cấp chứng chỉ hướng dẫn viên Du lịch.

Để xét tuyển ngành Du lịch tại trường Đại học Văn Lang, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển điểm học bạ THPT. Đợt nhận hồ sơ xét tuyển học bạ của trường sẽ kết thúc sau ngày 25/8/2021.

Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh), D01 (Toán – Văn – Anh), C00 (Văn – Lý – Sử)

Thời gian đào tạo: 4 năm

Văn bằng: Cử nhân Du lịch

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên