23/04/2024 19:25 GMT+7

Trường đại học thưởng 5 triệu đồng cho sinh viên nam học ngành mầm non

Đại diện Trường đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng cho biết trường vừa có quyết định thưởng 5 triệu đồng cho sinh viên nam đăng ký học ngành giáo dục mầm non.

Các giảng viên và sinh viên ngành giáo dục mầm non Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng trong một hoạt động của khoa - Ảnh: SPĐN

Các giảng viên và sinh viên ngành giáo dục mầm non Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng trong một hoạt động của khoa - Ảnh: SPĐN

Ngày 23-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Vinh San - trưởng phòng công tác sinh viên Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng - cho biết đây là chính sách nhằm khuyến khích thí sinh nam theo học ngành giáo dục mầm non, ngành học mà rất nhiều năm qua không có sinh viên nam theo học.

Theo ông San, ngành giáo dục mầm non là ngành rất cần các thầy giáo trong quản lý và giáo dục trẻ. Trẻ nhỏ trong những năm đầu đời rất cần sự giáo dục toàn diện, được tiếp xúc với các cô giáo và cả thầy giáo.

"Chính sách thưởng như một sự ghi nhận và khích lệ các bạn nam khi mạnh dạn vượt qua những định kiến nghề nghiệp để lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. 

Chúng tôi cho rằng không có thí sinh nào chọn ngành học vì phần thưởng, nhưng phần thưởng lại là niềm động viên cho các em khi lựa chọn nghề. Đặc biệt, đây là những ngành nghề mà xã hội đang rất cần trong khi chưa được nhiều người lựa chọn", ông San nói.

Theo ông San, nếu vượt qua định kiến đây là ngành dành riêng cho nữ, thì sinh viên nam có nhiều lợi thế khi học ngành mầm non. Sự tinh tế, khéo léo, cẩn thận không chỉ có ở nữ giới.

"Các bạn nam vẫn hát hay, múa đẹp, tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ rất tốt. Các bạn nam khi lựa chọn ngành mầm non nếu thực sự yêu thích ngành học, có tình yêu dành cho trẻ nhỏ thì cơ hội của các thầy giáo mầm non vẫn sẽ rất rộng mở", ông San nhận định.

Trẻ nhỏ trong những năm đầu đời rất cần sự giáo dục toàn diện, được tiếp xúc với các cô giáo và cả những thầy giáo - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trẻ nhỏ trong những năm đầu đời rất cần sự giáo dục toàn diện, được tiếp xúc với các cô giáo và cả những thầy giáo - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Ngành giáo dục mầm non của Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng đến nay chỉ có một sinh viên nam duy nhất đăng ký học khóa 2004.

Sinh viên nam duy nhất ấy khi hoàn thành khóa học đã lựa chọn học lên thạc sĩ và đang là giảng viên của khoa giáo dục mầm non tại trường.

Điều đặc biệt, sau khi chính sách thưởng tiền được công bố, nhà trường vừa nhận được hồ sơ đăng ký của thí sinh nam đầu tiên sau gần 20 năm trường có đào tạo sinh viên nam ngành giáo dục mầm non.

Thủ tướng: Huy động nguồn lực để phổ cập giáo dục mầm non từ 3-5 tuổiThủ tướng: Huy động nguồn lực để phổ cập giáo dục mầm non từ 3-5 tuổi

Cần có cơ chế chính sách để huy động mọi nguồn lực cho giáo dục mầm non, nhất là chính sách về thuế, tiếp cận đất đai, tín dụng…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên