Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Đi cách ly ở trường mầm non, thầy giáo ‘biến’ tường bong tróc thành bích họa

17/06/2021 18:10 GMT+7

TTO - Do tiếp xúc với F0 nên thầy Lợi phải đi cách ly tập trung trong trường mầm non. Tại đây, nhìn các bức tường của trường bong tróc, thầy đã nhờ người nhà đưa dụng cụ vẽ tranh bích họa thay đổi diện mạo các bức tường.

Đi cách ly ở trường mầm non, thầy giáo ‘biến’ tường bong tróc thành bích họa - Ảnh 1.

Hình ảnh thầy Lợi vẽ tranh lên các bức tường bong tróc ở trường mầm non khi đang cách ly khiến nhiều người thích thú - Ảnh: BÌNH AN

Mới đây hình ảnh về người thầy vẽ tranh bích họa khi đang đi cách ly ở trường mầm non xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Theo tìm hiểu, người vẽ tranh này là thầy Lê Duy Lợi - giáo viên dạy mỹ thuật Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Thầy Lợi thuộc diện F1 phải đi cách ly y tế tại Trường mầm non Sơn Trung (huyện Hương Sơn) từ ngày 12-6.

Chia sẻ về việc làm của mình, thầy Lợi cho biết khi đi cách ly tập trung anh được cách ly cùng 4 người khác tại một căn phòng ở tầng 2 của trường.

Vốn là thầy giáo dạy vẽ nên khi nhìn thấy những bức tường đã bị bong tróc, lại chẳng có việc gì làm nên bản thân đã nghĩ ra việc vẽ tranh. Xin ý kiến cơ quan chức năng và được chấp thuận, thầy liền gọi người thân gửi dụng cụ và sơn vào khu cách ly.

Đi cách ly ở trường mầm non, thầy giáo ‘biến’ tường bong tróc thành bích họa - Ảnh 2.

Những bức tường bong tróc thành các bức tranh bích họa xinh xắn - Ảnh: BÌNH AN

Nhận dụng cụ xong, thầy Lợi bắt tay vào công việc, rảnh lúc nào vẽ lúc đó. Nhiều người trong khu cách ly thấy vậy cũng đến để hỗ trợ. Thầy Lợi vẽ các chủ đề liên quan đến hoạt động vui tươi, cổ động các bé. Những bức hình ngộ nghĩnh, đáng yêu phù hợp với lứa tuổi mầm non được thầy Lợi dần dần khắc họa lên tường.

"Ở khu cách ly không biết làm gì nên tôi và mọi người vẽ để vừa giết thời gian, cũng là cách để mọi người cùng giải khuây, tạo cảm giác thoải mái để quên đi nỗi lo sợ về dịch bệnh", thầy Lợi cho hay.

Ông Nguyễn Trường Giang - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hương Sơn - cho biết việc làm của thầy Lợi đã thay đổi diện mạo, làm đẹp cho lớp học là điều rất tốt, vừa giải tỏa bớt căng thẳng mà cũng có ích cho nhà trường.

Tính đến chiều 17-6, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 72 ca nhiễm COVID-19, riêng huyện Hương Sơn có 13 bệnh nhân.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh, phức tạp trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh sẽ quyết định tạm dừng tiếp nhận công dân Việt Nam về nước qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (trừ các trường hợp được Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19 cho phép).

Thời gian tạm dừng tiếp nhận bắt đầu từ ngày 18-6-2021 đến khi có thông báo mới.

Hứa Vĩ Văn vẽ tranh gây quỹ cho chiến sĩ biên giới chống dịch Hứa Vĩ Văn vẽ tranh gây quỹ cho chiến sĩ biên giới chống dịch

TTO - Triển lãm của Hứa Vĩ Văn trưng bày những bức tranh vẽ biển nhưng lại hướng đến những người đang phòng chống dịch bệnh ở vùng núi tỉnh An Giang.

NGỌC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận