16/08/2022 19:50 GMT+7

Trường đại học Thủ đô Hà Nội tạm dừng công việc giảng dạy với thầy giáo bị tố quấy rối tình dục

NGUYÊN BẢO
NGUYÊN BẢO

TTO - Theo đơn tố cáo, "vào ngày 9-6, thầy T. đã gọi em ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng". Linh cảm có điều bất an, sau đó đúng như dự đoán, "thầy bắt đầu động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau"...

Trường đại học Thủ đô Hà Nội tạm dừng công việc giảng dạy với thầy giáo bị tố quấy rối tình dục - Ảnh 1.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã có văn bản gửi đoàn viên, hội viên, sinh viên trước vụ việc - Ảnh: Đoàn thanh niên Trường ĐH Thủ đô Hà Nội

Sau khi trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh, lãnh đạo Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã xác nhận tiếp nhận thông tin và nhà trường đang xác minh vụ việc.

Ngày 16-8, mạng xã hội xôn xao trước thông tin nữ sinh năm 3 Trường ĐH Thủ đô Hà Nội tố cáo một thầy giáo thuộc khoa khoa học thể thao và sức khỏe đã có hành vi quấy rối tình dục nữ sinh này trong học kỳ quân sự diễn ra vào tháng 6-2022.

Trong đơn tố cáo gửi tới hiệu trưởng Trường ĐH Thủ đô Hà Nội lan truyền trên mạng xã hội, nữ sinh cho biết lịch học quân sự của em bắt đầu từ ngày 5-6 đến 19-6-2022. Vào ngày 9-6, thầy T. (nhân vật bị tố cáo) đã gọi em ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng và nữ sinh này đã linh cảm có điều bất an, sau đó đúng như dự đoán, "thầy bắt đầu động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau".

Đến tối 16-6, thầy giáo này tiếp tục có những hành vi quấy rối, kéo nữ sinh vào nhà thể chất (phòng của các thầy cô hay ngồi nghỉ) rồi khóa cửa lại, sau đó "ôm, hôn vào mặt, cổ, ngực", cố gắng lột quần áo của nữ sinh và liên tục nói những câu nhạy cảm.

"Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều mới dám nói ra sự việc. Mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T., bởi hành động của thầy là vi phạm pháp luật", nữ sinh chia sẻ trong đơn tố cáo.

Vụ việc được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người mong muốn nhà trường sớm lên tiếng để có đầy đủ thông tin đa chiều.

Tối 16-8, bà Hoàng Thị Thu Phương, chánh văn phòng Trường ĐH Thủ đô Hà Nội, xác nhận nhà trường đã tạm dừng công tác giảng dạy của giảng viên T. để phục vụ các bước xác minh.

"Nhà trường chỉ tạm dừng công việc của thầy T. để thực hiện công tác xác minh thông tin, chứ chưa đình chỉ công việc vì thông tin xác minh chưa có kết quả đúng sai như thế nào", bà Phương nói.

Đại diện trường cũng cho biết thêm, nhà trường đã thành lập một tổ xác minh thông tin, sẽ làm việc với thầy T và cả với sinh viên phản ánh sự việc, đồng thời yêu cầu cung cấp các minh chứng. 

Quy trình giải quyết đơn tố cáo trong vòng 15 ngày. Trong quá trình xác minh thông tin, nhà trường tạm dừng công việc giảng dạy của thầy T., khi có kết quả mới có căn cứ để nhà trường thực hiện các bước tiếp theo.

Trong chiều 16-8, bí thư Đoàn Trường ĐH Thủ đô Hà Nội cũng đã có văn bản gửi đến đoàn viên, hội viên, sinh viên nhà trường thông báo nhà trường đã tiếp nhận thông tin và đang trong quá trình xác minh sự việc.

Văn bản của Đoàn trường cũng ghi rõ: quan điểm chỉ đạo của tập thể ban lãnh đạo nhà trường là giải quyết sự việc công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích chính đánh của sinh viên, không bao che, không dung túng cho những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức nhà giáo.

Nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục, nhận xét trang phục, cơ thể được coi là quấy rối tình dục?

Nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục, nhận xét trang phục, cơ thể được coi là quấy rối tình dục?

TTO - Dự thảo Bộ quy tắc phòng chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc đề xuất việc nhìn gợi tình, nháy mắt liên tục, nhận xét trang phục hay cơ thể người khác… được coi là quấy rối tình dục nơi công sở. Nhiều người dân đã có ý kiến về vấn đề này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên