20/04/2022 10:44 GMT+7

Sinh viên tố giảng viên quấy rối tình dục, ĐH RMIT Việt Nam nói gì?

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Nữ sinh viên ĐH RMIT Việt Nam phản ảnh một nam giảng viên của trường có hành vi quấy rối tình dục, như gửi ảnh khỏa thân kèm lời nhắn rủ rê quan hệ tình dục.

Sinh viên tố giảng viên quấy rối tình dục, ĐH RMIT Việt Nam nói gì? - Ảnh 1.

ĐH RMIT cho biết đang xác minh cáo buộc của sinh viên về hành vi quấy rối tình dục của giảng viên trường này - Ảnh: RMIT

Sinh viên kể: "Năm 2020, mình có học một môn tại RMIT lớp thầy. Trong quá trình học, thầy kết bạn trên mạng với mình và chia sẻ là một người đam mê nghệ thuật, và sống vì nghệ thuật.

Thầy muốn chia sẻ cho mình cuộc sống nghệ thuật của thầy qua những tấm hình khỏa thân không thể nghệ thuật hơn. Mình cảm thấy khó chịu nhưng nghĩ rằng có thể là do khác biệt văn hóa nên bỏ qua và không tham gia vào cuộc sống nghệ thuật của thầy nữa.

Chuyện đi càng xa khi những tấm hình khỏa thân đó ngày càng được gởi cho mình nhiều hơn. Thầy hỏi xin ý kiến, đánh giá của mình để lựa bức hình xuất sắc nhất. Và nếu muốn "have sex" (quan hệ tình dục) thì thầy luôn luôn sẵn sàng". 

Nữ sinh viên đã né tránh nhiều lần và nói thẳng "không muốn đề cập tới vấn đề tình dục". Giảng viên này không có các hành vi như trên trong một thời gian. Tuy nhiên sau đó giảng viên này tiếp tục nhắn tin cho nữ sinh viên và giới thiệu trung tâm ngoại ngữ do mình quản lý.

Tìm hiểu về trung tâm này, nữ sinh viên sốc khi có quy định: "Tôi hiểu rằng giáo viên chỉ đi giày thể thao và tất. Tôi sẽ thấy toàn bộ cơ thể của họ như một phần của phương pháp giảng dạy".

Liên quan đến sự việc này, sáng 20-4, trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online, đại diện ĐH RMIT Việt Nam cho biết: "ĐH RMIT Việt Nam ghi nhận một cáo buộc liên quan đến một nhân viên RMIT được đăng trên mạng xã hội gần đây. 

Chúng tôi coi trọng mọi báo cáo về hành vi sai trái của nhân viên trường và đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Tại RMIT, sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như sự an toàn của sinh viên và cán bộ giảng viên luôn luôn là ưu tiên hàng đầu".

Ngoài ra, đại diện ĐH này trao đổi thêm: "Chúng tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết sự việc vào thời điểm này. Tuy nhiên, nhà trường đang tiến hành thực hiện các bước cần thiết để xác minh làm rõ vấn đề theo đúng chính sách và giá trị của trường". 

Trường ĐH Ngoại thương mời công an điều tra vụ tố giảng viên quấy rối, lừa tiền nữ học viên Trường ĐH Ngoại thương mời công an điều tra vụ tố giảng viên quấy rối, lừa tiền nữ học viên

TTO - Trước đó, trên mạng xã hội, một người tự nhận là cựu học viên Trường ĐH Ngoại thương đã đăng tải những nội dung tố cáo một tiến sĩ, giảng viên có hành vi quấy rối, quỵt tiền sau khi hứa "chạy" cho người này làm giảng viên của trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận