22/02/2023 12:59 GMT+7

Trường đại học thi tuyển sinh riêng nhóm ngành sức khỏe

Bên cạnh các phương thức tuyển sinh khác, các ngành dược, điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm y học sẽ được Trường đại học Cửu Long tuyển sinh bằng kỳ thi tuyển sinh riêng.

Trường đại học thi tuyển sinh riêng nhóm ngành sức khỏe - Ảnh 1.

Sinh viên Trường đại học Cửu Long. Trường này tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng cho nhóm ngành sức khỏe - Ảnh: ĐHCL

Theo phương án tuyển sinh năm 2023 của Trường đại học Cửu Long, phần lớn các ngành tuyển sinh theo ba phương thức. Riêng các ngành dược, điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm y học có thêm phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tuyển sinh riêng do trường tổ chức.

Kỳ thi này được tổ chức hai đợt: tháng 5 và tháng 10-2023 với các môn thi toán, hóa và sinh học. Thí sinh làm bài trên giấy tại trường.

Đại diện trường cho biết chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kỳ thi tuyển sinh riêng chiếm 40% chỉ tiêu các ngành khối sức khỏe.

Như vậy đây là đơn vị thứ 10 tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng để xét tuyển đại học trong năm nay. Đa số kỳ thi riêng được nhiều trường đại học khác sử dụng để tuyển sinh. Trong khi đó cũng có vài kỳ tuyển sinh riêng chỉ phục vụ tuyển sinh cho trường tổ chức.

Tuyển sinh liên thông bằng kỳ thi tuyển sinh riêng

Năm 2022, Trường đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh liên thông đại học chính quy bằng kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức.

Riêng phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm nay, bà Nguyễn Minh Phương - chủ tịch hội đồng trường Trường đại học Y Dược Cần Thơ - cho biết trường chưa áp dụng phương thức tuyển sinh riêng. Trường vẫn xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Thêm một trường đại học tổ chức thi đánh giá năng lựcThêm một trường đại học tổ chức thi đánh giá năng lực

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là đơn vị thứ chín trên cả nước công bố tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2023 để tuyển sinh đại học.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên