07/02/2023 16:28 GMT+7

Thêm một trường đại học tổ chức thi đánh giá năng lực

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là đơn vị thứ chín trên cả nước công bố tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực trong năm 2023 để tuyển sinh đại học.

Thêm một trường đại học tổ chức thi đánh giá năng lực - Ảnh 1.

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội phỏng vấn trực tiếp thí sinh các đợt tuyển sinh trước đây - Ảnh: USTH

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (tức Trường đại học Việt Pháp) vừa công bố tuyển sinh trình độ đại học đợt 1 năm 2023 theo hai phương thức: xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do trường tổ chức; xét tuyển thẳng theo đề án của trường.

Thời gian trường thu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 13-2 đến 26-2. 

Nhà trường quy định tiêu chí ứng tuyển với thí sinh tốt nghiệp THPT 2023 nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1, cụ thể: thí sinh có điểm trung bình cộng các môn toán học, vật lý, hóa học, sinh học, tin học của năm học lớp 11, và học kỳ 1 lớp 12 từ 6,50/10 trở lên; tốt nghiệp THPT; đỗ kỳ thi kiểm tra kiến thức (đánh giá năng lực) do trường tổ chức; đỗ kỳ phỏng vấn tuyển sinh do trường tổ chức.

Đối với thí sinh ứng tuyển các chương trình song bằng: có chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc TOEFL iBT từ 60.

Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu mã ngành xét tuyển, tiêu chí thứ tự nguyện vọng đăng ký trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ được áp dụng để công nhận ngành học trúng tuyển (áp dụng cho thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do trường tổ chức và xét tuyển thẳng theo đề án của trường).

Bài kiểm tra kiến thức tập trung vào kiến thức nền tảng, nội dung cốt lõi liên quan đến ngành ứng tuyển. Thí sinh có điểm bài kiểm tra kiến thức đạt yêu cầu sẽ được mời tham dự phỏng vấn.

Đối với thí sinh ứng tuyển chương trình song bằng, ngôn ngữ sử dụng cho phỏng vấn là tiếng Anh. Thí sinh đăng ký các chương trình còn lại có thể lựa chọn phỏng vấn tuyển sinh bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Kỳ phỏng vấn nhằm đánh giá năng lực, nguyện vọng học tập và sự phù hợp với các chương trình đào tạo tại trường của thí sinh. Hình thức phỏng vấn trực tuyến.

Thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến tại website: apply.usth.edu.vn thi kiểm tra kiến thức.

Năm 2023, nhà trường tuyển sinh 16 ngành chương trình cấp một bằng của trường và ba ngành chương trình liên kết đào tạo cấp song bằng.

9 kỳ thi đánh giá năng lực - tư duy năm 2023

Như vậy, đến nay đã có chín đơn vị công bố tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực - tư duy để tuyển sinh đại học chính quy năm 2023, gồm:

Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường đại học Sư phạm Hà Nội

Trường đại học Sư phạm TP.HCM

Trường đại học Ngân hàng TP.HCM

Trường đại học Việt Đức

Trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Bộ Công an

Đáng chú ý, năm nay nhiều trường cùng công nhận, dùng chung kết quả của các kỳ thi này của nhau để tạo thuận lợi cho thí sinh khi không phải tham gia nhiều kỳ thi riêng.

Thi đánh giá năng lực - tư duy 2023: Nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ýThi đánh giá năng lực - tư duy 2023: Nhiều điểm mới thí sinh cần lưu ý

Đến nay đã có tám đơn vị công bố tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực - tư duy để tuyển sinh đại học năm 2023. Các kỳ thi này đều có một số thay đổi thí sinh cần lưu ý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận