Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Tự giới thiệu

Trường Đại học Mở TP.HCM đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp

11/05/2021 16:10 GMT+7

Tại trường ĐH Mở TP.HCM, sinh viên được tham gia các chương trình kết nối, thực tập tại các đơn vị/doanh nghiệp, từ đó học hỏi, tiếp cận và trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, nâng cao các kỹ năng, sẵn sàng thích ứng khi ra trường…

Trường Đại học Mở TP.HCM đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp - Ảnh 1.

Trường Đại học Mở TP.HCM đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp

Sinh viên sớm có trải nghiệm thực tế

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên ĐH Mở TP.HCM được chú trọng rèn luyện kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm. Đây là những nội dung được lồng ghép trong các buổi học tại giảng đường, sinh hoạt ngoại khoá, các cuộc thi học thuật, hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên, các buổi học tập thực tế, thực tập thực tế tại doanh nghiệp.

Đơn cử, sinh viên ngành Công nghệ sinh học được tham gia chương trình Co-op tại tập đoàn Mỹ Lan. Đây là quy trình học tập có các học kỳ học tại trường xen kẽ với học kỳ làm việc ở các Công ty tư nhân hoặc Nhà nước. Sinh viên sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc trong lúc học tập tại Trường và được trả lương trong học kỳ làm việc.

Đây không phải là ngành duy nhất của trường thực hiện đào tạo theo định hướng ứng dụng. Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng, được thực hành tại ngân hàng mô phỏng OUbank giúp sinh viên trải nghiệm các giao dịch, tình huống và thực hành nghiệp vụ với hệ thống cơ sở vật chất như một ngân hàng thực tế. Sinh viên khoa Đào tạo đặc biệt được học mô phỏng, đưa đi tham quan, kiến tập, thực tập. 

Nhiều hoạt động như giao lưu với sinh viên quốc tế, tổ chức các chuyên đề kỹ năng, hội thảo khoa học cùng hoạt động của các câu lạc bộ, đội, nhóm…

Trường Đại học Mở TP.HCM đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp - Ảnh 2.

Lễ khai trương ngân hàng Mô Phỏng Oubank

Theo ĐH Mở TP.HCM, kết quả khảo sát của trường cho thấy gần 90% sinh viên ra trường có việc làm trong vòng 3 tháng đầu tiên sau tốt nghiệp, các nhà tuyển dụng hài lòng về chất lượng đào tạo, hầu hết sinh viên đều sẵn lòng giới thiệu cho bạn bè, người thân vào học.

Tự tin, bản lĩnh tham gia thị trường lao động

Xuất phát từ giá trị cốt lõi của nhà trường là thúc đẩy việc giảng dạy và nghiên cứu đáp ứng các yêu cầu phát sinh từ thực tế, nhiều năm qua trường Đại học Mở TP.HCM đã không ngừng gắn kết với doanh nghiệp, luôn hỗ trợ tìm kiếm những công việc thực tập - kiến tập phù hợp, tạo điều kiện cho sinh viên có một môi trường rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm để tự tin, bản lĩnh, trưởng thành khi tham gia vào thị trường lao động. 

Với phương châm đào tạo đa ngành, đa bậc của trường theo định hướng ứng dụng, kết nối có hiệu quả với cơ quan, doanh nghiệp, địa phương bằng các phương thức linh hoạt, thuận tiện giúp người học thành công sau khi tốt nghiệp. 

Sau 31 năm hình thành và phát triển, trường đã cung ứng cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ - nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đến nay nhà trường đã kết nối với 307 đơn vị doanh nghiệp uy tín.

Trường Đại học Mở TP.HCM đào tạo đồng hành cùng doanh nghiệp - Ảnh 3.

Đại học Mở thúc đẩy việc giảng dạy và nghiên cứu đáp ứng các yêu cầu phát sinh từ thực tế, không ngừng gắn kết với doanh nghiệp

"Mục tiêu sâu xa của mối quan hệ tương tác giữa nhà trường và doanh nghiệp dưới góc độ đào tạo là Nhà trường sẽ hỗ trợ giải quyết đầu ra công việc cho sinh viên sau tốt nghiệp, giúp cải tiến chương trình giảng dạy đi sát với thực tiễn, phát triển tính hiệu quả. Dưới cái nhìn của doanh nghiệp, nguồn nhân lực đã qua đào tạo thực tế, có những kỹ năng nghiệp vụ cần thiết có thể sử dụng được ngay, giảm thiểu tối đa chi phí và thời gian đào tạo lại. Việc chủ động kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp bước đầu mở ra lời giải cho bài toán cung - cầu vĩ mô về nguồn nhân lực chuyên nghiệp" - đại diện ĐH Mở TP.HCM khẳng định.

Trường ĐH Mở TP.HCM đào tạo Đa bậc từ: đại học, thạc sĩ và tiến sĩ; đa dạng ngành - đa Lĩnh vực từ: Kinh tế, QTKD, Ngoại ngữ, Luật, Xã hội, Kỹ thuật, CNTT... Ngoài ra, còn có các chương trình Liên kết cấp bằng quốc tế do các Trường ĐH Flinders, Bond - Úc, Rouen - Pháp cấp bằng.

Học phí: Đại học Mở TP.HCM là Trường công lập, nên học phí ở mức tương đối: Chương trình đại trà: 18 - 23,5 triệu/năm (chia làm 3 học kỳ đóng học phí); Chương trình chất lượng cao: 36 – 38 triệu/năm (chia làm 3 học kỳ đóng học phí)

Về tuyển sinh 2021: Trường đại học Mở Tp.HCM tuyển sinh gần 4500 chỉ tiêu, với 26 ngành đào tạo Đại trà và 10 ngành đào tạo Chất lượng cao. (Kinh tế, QTKD, Ngân hàng, kế toán, Ngoại ngữ, Luật, Xã hội, Xây dựng, Sinh học, Công nghệ thông tin....)

Xét tuyển dựa trên 2 phương thức chính:

- Xét tuyển dựa theo Kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 (50% chỉ tiêu)

- Xét tuyển dựa trên Kết quả điểm Học bạ 3 năm THPT (50% chỉ tiêu): Xét tuyển điểm TB các môn trong Tổ hợp xét tuyển năm lớp 10, 11, và học kỳ 1 lớp 12. Thí sinh đăng ký trực tuyến trên trang tuyensinh.ou.edu.vn đến 20h ngày 17-5-2021 và không có lệ phí.

Ngoài ra trường còn thực hiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển: Theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, Ưu tiên xét tuyển Học sinh Giỏi, Ưu tiên xét tuyển học sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ như IELTS (và các chứng chỉ khác tương đương)…

Học bổng: Trường dành 20 tỉ đồng học bổng dành riêng cho sinh viên trúng tuyển vào trường năm 2021.

Thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Mở TP.HCM: tuyensinh.ou.edu.vn.

NGỌC ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận