Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Tự giới thiệu

Cơ hội nghề nghiệp với các ngành Xây dựng tại Trường ĐH Mở Tp.HCM

25/06/2020 16:30 GMT+7

Trường ĐH Mở TP. HCM là đại học công lập (Mã trường: MBS; Chỉ tiêu: 4.100), đào tạo đa ngành (Tuyển sinh 24 ngành đại trà và 7 ngành Chất lượng cao) theo định hướng ứng dụng, tuyển sinh trên cả nước với nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt.

Trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp Chứng nhận kiểm định chất lượng.

Cơ hội nghề nghiệp với các ngành Xây dựng tại Trường ĐH Mở Tp.HCM - Ảnh 1.

Chào mừng tân sinh viên nhập học.

Trường ĐH Mở TP. HCM vừa kỷ niệm 30 năm thành lập trường vào ngày 15/6/2020 và cũng vinh dự là đại diện duy nhất của Việt Nam vào danh sách đề cử giải thưởng ở hạng mục Chiến lược dạy và học của năm do Tạp chí THE (Times Higher Education) vừa công bố danh sách các trường đại học vào vòng bình chọn cuối cùng cho Giải thưởng giáo dục châu Á (THE Awards Asia 2020) năm 2020.

Chúng tôi cũng vinh dự lọt vào Top 5 Đại học đứng đầu các bài báo được công bố trên tạp chí khoa học uy tín (ISI, SCI và SCIE) năm 2019.

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về nhà ở và các công trình ngày càng nhiều và hiện đại, yêu cầu tinh tế, thẩm mỹ và tiện ích hơn. Do vậy ngành xây dựng ngày càng lên cao và luôn cần thiết trong mọi giai đoạn, mọi thời đại - Ở đâu có xây dựng, ở đó còn phát triển.

Xây dựng ngày một hiện đại, thông minh và cũng đòi hỏi lao động trình độ kỹ thuật, nhân lực cao hơn ở hiện tại và cả trong tương lai.

Xây dựng vốn được xem là một trong những thước đo về trình độ khoa học, kinh tế và sự phát triển của một quốc gia. Đất nước phát triển thì cơ sở hạ tầng, công trình công cộng, an toàn cho người dân an cư,… đều phải tối tân, hiện đại đáp ứng nhu cầu chung cho toàn xã hội, cho mọi người, mọi nhà, mọi vùng miền đất nước. Nhà ở không chỉ đơn thuần là nơi che mưa che nắng mà ngày nay còn là nhà ở thông minh, tiện ích.

Việt Nam nói chung và khu vực miền Nam nói riêng đang là điểm đến của các nhà đầu tư trên thế giới trên nhiều lĩnh vực. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ có thêm nhiều công trình, dự án lớn nhằm phát triển kinh tế, tạo nên diện mạo mới cho xã hội bên cạnh phát triển mảng đô thị, hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển ấy ngày càng cao.

Với mục đích đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng chuyên môn cao, đáp ứng tốt yêu cầu của xã hội trong lĩnh vực xây dựng nói chung từ bậc đào tạo từ Cử nhân/Kỹ sư đến Thạc sĩ và Tiến sĩ, Khoa Xây dựng - Trường ĐH Mở Tp. HCM với về dày đào tạo 30 năm theo định hướng ứng dụng, đào tạo giảng dạy gắn với thực tiễn, chúng tôi hiểu rõ mục tiêu và nhiệm vụ đào tạo của nhà trường, chúng tôi hiểu về chất lượng và đào tạo những thế hệ sinh viên chất lượng cao đáp ứng cho nhu cầu phát triển hiện nay trong lĩnh vực xây dựng.

Khoa đã xây dựng và phát triển nhiều năm qua, trở thành đơn vị đào tạo và chuyển giao công nghệ có uy tín, chất lượng - được các doanh nghiệp trong và ngoài nước tin cậy, đánh giá cao; và là đơn vị có thành tích Nghiên cứu khoa học tốt, nổi bật với các công bố khoa học có chất lượng trên các diễn đàn khoa học trong và ngoài nước; chú trọng các bài báo khoa học công bố quốc tế - Mỗi năm Khoa có hơn 50 bài quốc tế uy tin ISI.

Cơ hội nghề nghiệp với các ngành Xây dựng tại Trường ĐH Mở Tp.HCM - Ảnh 3.

(Ảnh sưu tầm từ internet)

Khoa hiện đào tạo các ngành:

1/ Kỹ sư Công nghệ kỹ thuât Công trình Xây dựng (Mã ngành xét tuyển: 7510102 chương trình đại trà và 7510102C chương trình Chất lượng cao) được giảng dạy chuyên sâu về:

Thiết kế công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp; Kỹ thuật và tổ chức thi công công trình.

Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia làm việc: Thiết kế, giám sát, thi công…ở Công ty và tập đoàn Xây dựng; Chuyên viên phụ trách xây dựng ở các cơ quan nhà nước sở, ban, ngành,…

2/ Cử nhân Quản lý xây dựng (Mã ngành xét tuyển: 7580302) được trang bị các kiến thức về:

Kỹ thuật tổ chức và thi công công trình, dự án xây dựng; Quản lý tổng thể dự án xây dựng: kỹ thuật, chất lượng, tài chính, nhân lực và tiến độ…

Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia các công việc: Quản lý tiến độ, tài chính, đấu thầu,… ở Công ty; Chuyên viên ở ban quản lý dự án, Phòng đầu tư, xây dựng, địa chính, tài chính… ở các cơ quan nhà nước sở, ban, ngành….

Các tổ hợp môn đăng ký xét tuyển vào hai ngành đào tạo của khoa:

(1) Toán, Lý, Hóa;

(2) Toán, Lý, Anh;

(3) Toán, Văn, Anh;

(4) Toán, Hóa, Anh.

Nhiều Phương thức xét tuyển linh hoạt để đăng ký:

1. Xét tuyển dựa trên kết quả của kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020: Thời gian đăng ký xét tuyển theo thời gian thông báo của Bộ Giáo dục và đào tạo năm 2020 (từ 15/6 đến 30/6/2020).

2. Ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh giỏi

3. Xét tuyển theo kết quả 3 năm THPT (Không phân biệt năm tốt nghiệp THPT): Xét tuyển dựa vào điểm trung bình môn học 05 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12);

4. Ưu tiên xét tuyển thẳng theo phương thức kết quả học tập các môn học ở THPT (Học bạ): Đủ điều kiện xét tuyển Phương thức 3 và có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (IELTS 5.5 hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương).

5. Xét tuyển dựa vào điểm tú tài quốc tế (IB): Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 26,0 điểm trở lên.

Lưu ý: Các phương thức 2, 3, 4, 5 :

• Thời gian đăng ký: Từ ngày 15/06 đến 17h00 ngày 30/06/2020.

• Thời gian công bố kết quả trúng tuyển: Dự kiến ngày 15/07/2020.

• Số nguyện vọng được đăng ký: Thí sinh được Đăng ký xét tuyển tối đa 02 nguyện vọng.

• Các bạn quan tâm, vui lòng tham khảo thêm thông tin tại website: tuyensinh.ou.edu.vn; ce.ou.edu.vn

• Và đăng ký xét tuyển online tại website: xettuyen.ou.edu.vn đến ngày 30/06/2020.

Trường ĐH Mở TP. HCM sẵn sàng hoạch định tương lai cùng bạn!

T.D.V - LỆ QUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận