Đại học Mở TP.HCM vào vòng bình chọn Giải thưởng giáo dục châu Á 2020

05/06/2020 10:16 GMT+7

TTO - Tạp chí THE (Times Higher Education) vừa công bố danh sách các trường đại học vào vòng bình chọn cuối cùng cho Giải thưởng giáo dục châu Á năm 2020. Việt Nam có một trường lọt vào danh sách này.

Đại học Mở TP.HCM vào vòng bình chọn Giải thưởng giáo dục châu Á 2020 - Ảnh 1.

Trường Đại học Mở TP.HCM nằm trong danh sách bình chọn cùng 8 trường đại học khác ở châu Á. Ảnh: M.G.

Đó là Trường đại học Mở TP.HCM trong hạng mục Chiến lược dạy và học của năm. Năm 2019, trường đại học thắng ở hạng mục này là Yonsei University (Hàn Quốc) 

Vòng bình chọn cuối cùng, mỗi hạng mục có tám trường đại học. Ban tổ chức sẽ công bố trường chiến thắng trong lễ trao giải được tổ chức trực tuyến vào tháng 11-2020.

Giải thưởng vinh danh các trường ở mười hạng mục như Đội ngũ lãnh đạo xuất sắc, Chiến lược quốc tế của năm, Chiến lược dạy và học của năm, Đổi mới công nghệ của năm, Nơi làm việc của năm, Hỗ trợ xuất sắc cho sinh viên… Số hạng mục vinh danh tăng gấp đôi so với năm 2019.

Đây là năm thứ hai giải thưởng được tổ chức. Hơn 150 trường đại học từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á tham gia. THE Awards Asia đã ra mắt vào năm ngoái để vinh danh các trường đại học trên khắp châu Á có thành tựu và đóng góp to lớn cho giáo dục. Giải thưởng này dựa trên thành công của các giải thưởng có lịch sử lâu đời tại Vương quốc Anh của tổ chức THE, được mệnh danh là giải "Oscar" của giáo dục đại học.

ĐH Duy Tân trong top 10 đại học Việt Nam trên bảng xếp hạng SCImago 2020 ĐH Duy Tân trong top 10 đại học Việt Nam trên bảng xếp hạng SCImago 2020

Bảng xếp hạng các viện nghiên cứu, các trường đại học trên thế giới năm 2020 vừa chính thức được SCImago công bố.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận