Trường đại học hủy lễ tốt nghiệp, thực tập, chuyển sang dạy trực tuyến

05/08/2020 14:17 GMT+7

TTO - Nhiều trường đại học thông báo hủy các hoạt động như lễ tốt nghiệp, thực tập, sinh hoạt công dân đầu khóa… Một số trường chuyển sang dạy trực tuyến.

Trường đại học hủy lễ tốt nghiệp, thực tập, chuyển sang dạy trực tuyến - Ảnh 1.

Giảng viên Trường ĐH Văn Lang giảng dạy trực tuyến - Ảnh: K.M.

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thông báo tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho 1.000 tân cử nhân, thạc sĩ vào ngày 8-8. Tuy nhiên mới đây trường đã thông bảo hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Ngoại ngữ - tin học TP.HCM dự kiến tổ chức tuần hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 - 2021 từ ngày 3 đến ngày 9-8-2020 theo hình thức tập trung tại trường. Tuy nhiên lịch này cũng vừa được thông báo hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, ThS Trần Nam - trưởng phòng truyền thông và quan hệ doanh nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết toàn bộ các hoạt động thực tập với số lượng nhiều sinh viên bị hủy. Những sinh viên đang thực tập được gọi trở về. Các đoàn thực tập chuẩn bị đi bị hoãn. Các hội thảo khoa học, hội nghị định kỳ, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh cũng bị hủy. 

Tương tự, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng hoãn các chuyến thực tập, thực tế. Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM kết thúc sớm chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh.

Trong khi đó, nhiều trường đại học như Văn Lang, Sài Gòn, Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã chuyển sang giảng dạy học kỳ hè bằng hình thức online.

Trường ĐH Y dược TP.HCM khuyến khích chuyển sang dạy học trực tuyến. Các trường đại học khác như Hoa Sen, Hồng Bàng, Giao thông vận tải TP.HCM, Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM)… dự kiến cũng chuyển sang dạy trực tuyến nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục phức tạp.

Bên cạnh đó, các giải pháp phòng ngừa như đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang với người vào trường, bố trí khu cách ly tạm thời, trang bị dung dịch sát khuẩn trong khuôn viên trường... cũng được thực hiện.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM không cho những người có nhiệt độ trên 37,5 vào trường.

Sinh viên nghỉ tránh dịch, một mình giảng viên Sinh viên nghỉ tránh dịch, một mình giảng viên 'cân' cả giảng đường mênh mông

TTO - 'Tôi là Vũ Ánh Dương - giảng viên ngành truyền thông đa phương tiện lớp mình đây. Cái môn mà chúng ta gặp nhau một buổi chiều thứ ba ngày 7-1 rồi không gặp nhau nữa, lâu lắc lâu lơ từ ấy đến bây giờ'.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận