Tự giới thiệu

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt Khoa Luật

09/11/2020 17:00 GMT+7

Ngày 9-11-2020, Trường Đại học Hoa Sen - một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức Lễ trao quyết định thành lập và ra mắt Khoa Luật.

Phát biểu tại sự kiện, PGS TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen - cho biết, Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng trên trường quốc tế, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và công nghệ số, thời đại 4.0 đang mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội và cũng đặt ra không ít khó khăn thử thách cho tất cả các ngành nghề trong xã hội. 

Không ngoại lệ, ngành Luật cũng cần có những bước thay đổi và phát triển phù hợp trong thời đại mới và cốt lõi là nguồn nhân sự với hệ tư duy mở, đầy đủ kiến thức, năng lực và phẩm chất, Trường Đại học Hoa Sen đã quyết định thành lập Khoa Luật theo Quyết định số 837/QĐ-ĐHHS ngày 7-5-2020. 

Với phương châm Học để lãnh đạo (Learning for Leadership), đây là nơi tập hợp những ứng dụng khoa học đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và học tập, khai phóng tư duy lãnh đạo, nghiên cứu sáng tạo Luật học, phát triển và đổi mới chính sách công trong các lĩnh vực như tư pháp, kinh tế, môi trường, an ninh mạng, thương mại điện tử, sở hữu trí tuệ, hành chính, hình sự, luật và các công ước quốc tế.

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt Khoa Luật - Ảnh 1.

PGS TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen

Khoa Luật gồm 2 ngành: Luật Kinh tế và Luật Quốc tế, đào tạo 02 chuyên ngành mũi nhọn là Luật Kinh Doanh Số và Luật Thương Mại Quốc tế, bắt đầu chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm học 2021-2022. Đặc biệt, Khoa Luật - trường Đại học Hoa Sen tự hào là cơ sở giáo dục tiên phong trong cả nước đưa ngành Luật Kinh Doanh Số vào giảng dạy ở bậc Đại học. 

Đây không chỉ là bước đi chiến lược phù hợp với phát triển của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế hóa như hiện nay mà còn hứa hẹn giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cao cho ngành Luật, cũng như mở ra nhiều lựa chọn, tối ưu mức cạnh tranh cho Cử nhân Luật trên thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cũng nằm trong chiến lược phát triển này, trường Đại Học Hoa Sen định vị đưa Khoa Luật trở thành cơ sở đào tạo Luật uy tín hàng đầu Việt Nam và khu vực khẳng định bằng môi trường và chất lượng đào tạo. Khoa cũng đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế với các trường Đại học lớn trên thế giới cho chương trình trao đổi sinh viên, liên kết đào tạo và hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghiên cứu khoa học.

Tham dự buổi lễ, PGS TS Hà Hùng Cường - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, Chủ tịch Quỹ Hòa Bình và Phát triển Việt Nam - đã có bài phát biểu chúc mừng thành lập Khoa Luật - trường Đại Học Hoa Sen. 

Ông cho biết: "Sự ra đời của Khoa Luật là hoàn toàn phù hợp với thực tiễn nhu cầu xã hội. Thị trường lao động đang cần các Cử nhân Luật không chi vững chắc kiến thức pháp lý mà còn phải có khả năng tư duy tốt, có đủ kỹ năng mềm, có năng lực ngoại ngữ và hội nhập nhanh với công việc". Ông cũng bày tỏ tin tưởng vào những thành công và phát triển vượt bậc của Khoa Luật trong tương lai.

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt Khoa Luật - Ảnh 2.

PGS TS Hà Hùng Cường - Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tư Pháp, Chủ tịch Quỹ Hòa Bình và Phát triển Việt Nam

Phó tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM, ông Rostás Gábor cũng gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến Ban lãnh đạo trường Đại Học Hoa Sen cùng toàn thể Giảng viên, nhân viên Khoa Luật nhân sự kiện trang trọng này. Ông Rostás Gábor cũng khẳng định tin tưởng sự phát triển của Khoa Luật dưới thương hiệu trường Đại học Hoa Sen sẽ ghi dấu ấn trong quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp giữa 2 nước Việt Nam - Hungary vốn có truyền thống hơn 70 năm. Ngài Phó Lãnh sự mong muốn làm cầu nối và thúc đẩy nhiều hơn các hợp tác về giáo dục - đào tạo giữa Đại học Hoa Sen và các trường Đại học Hungary.

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt Khoa Luật - Ảnh 3.

Ông Rostás Gábor - Phó tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM.

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt Khoa Luật - Ảnh 4.

PGS TS Nguyễn Ngọc Điện trao Quyết định thành lập Khoa Luật cho đại diện Khoa Luật - TS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh.

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp với nghi thức trao Quyết định thành lập Khoa Luật giữa đại diện Ban Giám hiệu trường Đại Học Hoa Sen - PGS TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng và đại diện Khoa Luật - TS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh trong sự chứng kiến của các quan khách đại biểu, chính thức đưa Khoa Luật vào danh sách 7 Khoa chủ lực với 37 ngành nghề đào tạo đang và dự kiến mở chính thức trong năm học 2021-2022.

Lễ công bố Khoa Luật - trường Đại học Hoa Sen cũng đồng thời diễn ra vào kỷ niệm Ngày Pháp Luật Việt Nam 9/11/2020. Trong khuôn khổ hoạt động chào mừng cùng ngày, Khoa Luật đã tổ chức cuộc thi "Sinh viên giỏi Luật" - sân chơi bổ ích dành cho sinh viên nhằm trang bị và cung cấp cho các em các kiến thức về Pháp luật trong các tình huống thường gặp với sự tham gia của hơn 50 sinh viên trường Đại học Hoa Sen.

HOA VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận