Tự giới thiệu

Đại học Hoa Sen tạo điều kiện cho thí sinh khó khăn tài chính trúng tuyển nhập học

23/09/2020 08:00 GMT+7

Để học phí không trở thành rào cản cho sinh viên, năm học 2020 -2021, trường Đại học Hoa Sen ban hành chính sách miễn giảm học phí tuyển sinh đa dạng đối tượng và hình thức.

Từ ngày 9-9, trường Đại học Hoa Sen (ĐH Hoa Sen) đã thông báo cho thí sinh và phụ huynh về mức học phí nhập học áp dụng cho khóa K20 của tất cả các ngành và chương trình đào tạo. Đây là học phí theo lộ trình mẫu học kỳ I do nhà trường sắp xếp để thí sinh và quý phụ huynh có căn cứ để quyết định nhập học cũng như chủ động trong việc hoàn tất hồ sơ nhập học. 

Trường ĐH Hoa Sen (HSU) đào tạo theo hệ tín chỉ, học phí cũng tính theo tín chỉ. Học phí mỗi kỳ khác nhau vì phụ thuộc vào môn học sinh viên (SV) đăng ký cũng như lộ trình học.

Trong giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19-9 – 25-9, ghi nhận tại trường ĐH Hoa Sen trong những ngày này, nhiều thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ đã lựa chọn làm thủ tục nhập học. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp trúng tuyển nhưng chưa dám làm hồ sơ nhập học vì còn băn khoăn, lo lắng khoản học phí của trường. 

Nhiều phụ huynh chia sẻ do thu nhập của gia đình hiện nay không ổn định, một phần do ảnh hưởng của dịch COVID-19, do đó, phải cân nhắc kỹ lưỡng khoản tài chính trước khi quyết định cho con học đại học.

Đại học Hoa Sen tạo điều kiện cho thí sinh khó khăn tài chính trúng tuyển nhập học - Ảnh 1.

Thí sinh trúng tuyển đến trường Đại học Hoa Sen hoàn tất hồ sơ nhập học.

Đại diện trường ĐH Hoa Sen, ông Nguyễn Việt Thái, trưởng phòng Truyền thông và Tuyển sinh trường ĐH Hoa Sen cho biết: "Nhà trường luôn quan tâm và đảm bảo công bằng cơ hội cho người học, không để học phí trở thành rào cản giấc mơ học đại học. Chính vì vậy, để hỗ trợ những trường hợp này, nhà trường có thêm quy định về việc giãn thời gian đóng học phí. Sinh viên muốn giãn đóng học phí chỉ cần điền vào phiếu thông tin khi làm thủ tục nhập học, số tiền học phí sẽ được chia làm 3 đợt đóng trong 1 học kỳ".

Đại học Hoa Sen tạo điều kiện cho thí sinh khó khăn tài chính trúng tuyển nhập học - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Việt Thái, Trưởng phòng Truyền Thông và Tuyển sinh trường ĐH Hoa Sen (bìa phải) giải đáp thắc mắc cho thí sinh trong chương trình Tọa đàm trực tuyến.

Năm học 2020 -2021, mức học phí cho chương trình Tiếng Việt của trường ĐH Hoa Sen cho các ngành bậc đại học dao động từ 5.100.000 đồng đến 5.250.000 đồng/tháng, chương trình tiếng Anh từ 5.400.000 đồng đến 5.500.000 đồng/tháng. 

Riêng một số ngành như Ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, Quản trị công nghệ truyền thông, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ thực phẩm, Quản lý tài nguyên và môi trường, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: từ 5.300.000 đồng đến 5.600.000 đồng/tháng và Ngành Thiết kế thời trang: từ 6.300.000 đồng đến 6.700.000 đồng/tháng.

Đại học Hoa Sen tạo điều kiện cho thí sinh khó khăn tài chính trúng tuyển nhập học - Ảnh 3.

Tân sinh viên nộp học phí nhập học tại trường ĐH Hoa Sen.

Ngoài ra, chính sách giảm học phí tuyển sinh của trường ĐH Hoa Sen cũng khá đa dạng. Đối với thí sinh là cựu sinh viên Hoa Sen sẽ áp dụng mức giảm 5% tổng học phí năm đầu tiên của chương trình đào tạo; và nếu tốt nghiệp đạt loại giỏi trở lên sẽ áp dụng mức giảm 10% tổng học phí năm đầu tiên của chương trình đào tạo. 

Nếu thí sinh trúng tuyển, nhập học và có anh, chị em ruột đang theo học chương trình đào tạo chính quy bậc Đại học tại trường ĐH Hoa Sen sẽ áp dụng giảm 10% cho sinh viên thứ 2, giảm 15% cho sinh viên thứ 3 trong thời gian học tập tại trường.

"Đặc biệt, nếu thí sinh là học sinh tốt nghiệp năm 2020 trở về trước từ các trường trong hệ thống đào tạo của tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng như: IEC, SNA, UK Academe, iSchool tại TP.HCM và tỉnh khác sẽ được áp dụng mức giảm 50% học phí cho lần đóng phí thứ nhất của năm đầu tiên." Ông Thái cho biết thêm.

Ngoài ra, nhà trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên theo học như: chính sách học bổng khuyến học, chính sách học bổng của doanh nghiệp, giới thiệu việc làm thêm để sinh viên có thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm thực tế..

Hằng năm, HSU cấp nhiều loại học bổng giá trị cho học sinh, SV như học bổng tuyển sinh, học bổng khuyến học, học bổng vượt khó… Năm 2020, riêng học bổng tuyển sinh, HSU cấp 210 suất học bổng với tổng trị giá 21 tỷ đồng cho các học sinh tham gia xét tuyển vào trường.

Được thừa nhận là một trường đại học tư thục năng động, nhạy bén, giới thiệu cho xã hội những nhân tố được trang bị tốt về tri thức, đạo đức, sự trải nghiệm cuộc sống, tầm nhìn nghề nghiệp và hoài bão để dấn thân, HSU xác định trách nhiệm không ngừng tự hoàn thiện để thực hiện các chức năng của mình ngày càng tốt hơn. 

Năm nay, trường đầu tư thêm vào cơ sở vật chất, trang thiết bị, đầu tư xây mới cơ sở của trường. Hiểu được nhu cầu của các sinh viên cần được học tập và làm việc trong một môi trường thân thiện, năng động và hiện đại, trường ĐH Hoa Sen đang tiến hành làm mới bản thân, không ngừng nâng cao chất lượng cơ sở vật chất để xứng tầm trường đại học quốc tế. 

Chính vì vậy, năm học 2020, nhà trường quyết định đầu tư xây dựng lại Campus Quang Trung 2. Dự án xây dựng lại Campus Quang Trung mới dự kiến sẽ bắt đầu được thi công vào tháng 01/2021.

Đặc biệt, trường ĐH Hoa Sen hướng đến việc xây dựng một không gian học tập, nghiên cứu mà trong đó, giảng viên, sinh viên Việt Nam và giảng viên, sinh viên nước ngoài được đối xử như nhau, không phân biệt về bất kỳ phương diện nào.

Các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh; các chương trình trao đổi sinh viên trên căn bản công nhận tín chỉ; các dự án nghiên cứu khoa học xuyên quốc gia do HSU chủ trì và liên kết các đối tác trong, ngoài nước,… được xác định là các công cụ chủ lực để hiện thực hoá mục tiêu này.

Năm 2020, trường triển khai nhiều chương trình mới giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh như chương trình Hoa Sen Plus, Hoa Sen Elite…

HOA VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận