Trưởng công an xã đá văng thau cá nói lời xin lỗi dân

05/10/2017 13:16 GMT+7

TTO - Sáng 5-10, ông Lê Đức Thành - trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana (Đắk Lắk) - cho biết sáng cùng ngày ông Lê Tấn Thịnh - trưởng công an xã Quảng Điền đã xin lỗi công khai người dân chợ Điện Bàn.

Trưởng công an xã đá văng thau cá nói lời xin lỗi dân - Ảnh 1.

Ông Lê Tấn Thịnh xin lỗi người dân - Ảnh: L.Đ.

Theo ông Thành, chiều 4-10, Phòng Nội vụ đã làm việc với UBND xã Quảng Điền và nghe ông Thịnh tường trình. 

Theo đó ông Thịnh và UBND xã nói sẽ tổ chức xin lỗi bà con chợ Điện Bàn trong ngày 5-10. 

"Sau khi UBND xã và ông Thịnh xin lỗi người dân, phòng sẽ đề xuất UBND huyện thành lập Hội đồng kỷ luật đối với ông Thịnh", ông Thành nói.

Tại buổi xin lỗi, ông Thịnh một lần nữa khẳng định việc dọn dẹp lấn chiếm lòng lề đường là thực hiện theo nhiệm vụ, nhưng hành động đá thúng rau, thau cá là chưa đúng. 

"Tôi xin gửi lời xin lỗi đến người dân vì hành động của mình, tuy nhiên vẫn sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ dẹp vỉa hè theo đúng quy định" - ông Thịnh nói.

Sáng cùng ngày, ông Miên Klơng - giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk - thông tin đã yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm đối với ông Thịnh. 

Theo ông Miên Klơng, hành động của trưởng công an xã phản cảm, gây ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ, công chức.

Tối 4-10, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk, cũng cho biết đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ kiểm tra việc ông Thịnh có hành động phản cảm để đề xuất xử lý.

Theo tướng Rơi, dù công an xã là lực lượng bán chuyên trách nhưng hành động phản cảm của ông Thịnh ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh người công an nhân dân.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ngày 3-10 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh ông Thịnh cùng nhóm công an xã Quảng Điền dọn dẹp lòng lề đường và ông Thịnh có hành động đá vật dụng của người dân đang bán hàng trên đường. 

Sáng 4-10, giãi bày với Tuổi Trẻ Online, ông Thịnh thừa nhận hành động của mình là phản cảm và sẽ rút kinh nghiệm trong công việc và ứng xử với cộng đồng sau này.

TR.TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận