04/10/2017 11:41 GMT+7

Trưởng công an xã đá văng thau cá nói 'làm theo nhiệm vụ'

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Sáng 4-10, ông Lê Tấn Thịnh - trưởng công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) - thừa nhận mình là người trong clip đá thúng rau, thau cá của bà con vào ngày 3-10.

Ông Thịnh cho biết mình làm theo nhiệm vụ và đang làm báo cáo, kiểm điểm sự việc để báo lên xã, huyện theo chỉ đạo.

Ông Thịnh nói, với mong muốn làm cho đoạn đường liên xã qua chợ Điện Bàn (xã Quảng Điền) được thông thoáng, ông đã nhiều lần nhắc nhở bà con. 

"Thế nhưng quá nhiều lần nhắc nhở không được, nên tôi mới có hành động như vậy. Còn câu chuyện cụ thể như thế nào phải được lãnh đạo xã đồng ý tôi mới có thể thông tin" - ông Thịnh giãi bày.

Trưởng công an xã đá văng thau cá nói làm theo nhiệm vụ - Ảnh 2.

Hình ảnh trưởng công an xã giơ chân đá thúng rau của bà con - Ảnh cắt từ clip

Sáng 4-10, tại chợ xã Quảng Điền, việc lấn chiếm lòng lề đường giảm hẳn. Những người bán hàng đã dẹp vào sát lề. UBND xã cũng đã dùng sơn đỏ kẻ vạch sát lề đường để đảm bảo "người dân không lấn qua vạch".

Bà Giáo, một người bán cá đồng đánh bắt trên sông - người bị ông Thịnh đá thau cá thừa nhận lấn chiếm vỉa hè là sai. 

"Tuy nhiên nếu ông Thịnh nhắc nhở, chúng tôi cũng sẽ dẹp vào trong. Ông bất ngờ đến đá thau cá, cái cân văng xa, tôi không kịp phản ứng" - bà Giáo nhớ lại.

Theo bà Giáo, đây là "mùa nước lũ" trên sông Krông Ana nên người dân đi đánh bắt được con cá, con tôm thì đưa ra chợ bán. 

Không có chỗ bá trong chợ nên bà con mới lấn ra lòng, lề đường. Rất mong xã tạo một khoảng trống trong chợ để những người buôn bán nhỏ này không phải lấn chiếm lòng, lề đường.

Trưởng công an xã đá văng thau cá nói làm theo nhiệm vụ - Ảnh 3.

Bà Giáo kể lại việc bị ông Thịnh đá thau cá - Ảnh: TRUNG TÂN

Trong khi đó, một luồng ý kiến khác ở chợ cho rằng việc các cán bộ dẹp lòng lề đường là đúng, tuy nhiên hành động như ông Thịnh là phản cảm. 

"Cứ đưa xe lên đưa hết hàng vi phạm về xử phạt, tại sao phải đạp, đá hàng hóa của bà con nghèo như vậy" - một người dân nói.

Đến trưa 4-10, chủ tịch UBND xã và bí thư Đảng ủy xã Quảng Điền đang họp tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng của xã nên phóng viên chưa thể tiếp xúc.

Phóng viên Tuổi Trẻ Online đang chờ hỏi thêm thông tin về vụ việc.

Trưởng công an xã đá văng thau cá nói làm theo nhiệm vụ - Ảnh 4.

Chợ Điện Bàn, xã Quảng Điền sáng 4-10. - Ảnh: TRUNG TÂN

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên