Tag: Lấn chiếm lòng lề đường

Dòng người đổ về cúng Bà Chúa Xứ núi Sam gây kẹt đường

Mùng 1 Tết, dòng người đã đổ về cúng Bà Chúa Xứ núi Sam đầu năm đã làm 'kẹt cứng' ở một số con đường.

Vỉa hè ai lấn được cứ lấn: phạt hay lơ đều... được!

Vỉa hè ai lấn được cứ lấn. Buôn bán, giữ xe, sơn sửa xe, bày bàn ghế, trồng cây... cứ như trong sân nhà riêng của mình. Lợi ích chung từ vỉa hè bị triệt tiêu khi lợi ích riêng quá lớn.

Tiếp tục xử lý người lấn chiếm lòng lề đường bán nước, đồ ăn... trên cao tốc

TTO - Lực lượng chức năng huyện Bình Chánh phối hợp các đơn vị liên quan tiếp tục xử lý người dựng lều bạt, mái che tạm để bán nước, đồ ăn cho các tài xế dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Hãy thôi chiếm dụng công viên!

TTO - Nhiều năm qua, TP.HCM đã dỡ hàng rào, mở rộng cửa để mọi người được thoải mái dạo chơi ở các công viên. Tuy nhiên không phải công viên nào cũng là sân chơi trọn vẹn của người dân.

Những điểm tập kết rác ‘3 không’ giữa trung tâm Cần Thơ

TTO - Không đảm bảo vệ sinh môi trường, không đảm bảo an toàn giao thông, không tuân thủ biển cấm là 3 vấn đề gây bức xúc cho người dân tại các điểm tập kết rác thải sinh hoạt giữa trung tâm quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Xử lý nhiều lần nhưng nhiều người vẫn lén bày bán rau củ trên đại lộ Nguyễn Văn Linh

TTO - Thời gian gần đây, nhiều người mang rau củ, cá tôm ra giữa đường Nguyễn Văn Linh, đoạn qua xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM bày bán gây cản trở giao thông.

Tái diễn lấn chiếm lòng, lề đường ngày cận Tết

TTO - Các bài viết trên Tuổi Trẻ về lấn chiếm vỉa hè tại TP.HCM tiếp tục nhận được rất nhiều ý kiến bạn đọc phản hồi qua Tuổi Trẻ Online và đường dây nóng báo Tuổi Trẻ mấy ngày qua. Lấn chiếm đêm lẫn ngày, cả vỉa hè và lòng đường.

Vỉa hè đâu phải của riêng

TTO - Hàng trăm ý kiến bạn đọc phản hồi sau bài viết "Làm sao chữa "căn bệnh nan y" lấn chiếm vỉa hè?" (Tuổi Trẻ 11-1).

Xác minh video tổ công tác phường Tam Bình giằng co với người phụ nữ

TTO - Trong lúc tổ công tác UBND và Công an phường Tam Bình (TP Thủ Đức) đang xử lý người phụ nữ không tuân thủ chỉ thị 16 thì xảy ra cự cãi, giằng co. Người này sau đó được đưa về phường xử lý nhưng tự bỏ về...

Chính quyền giải quyết phản ánh của dân qua Facebook

TTO - Gần đây, những thông tin lấn chiếm lòng lề đường, xả rác, xà bần, gây mất an ninh trật tự… luôn được UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) tiếp nhận và xử lý nhanh chóng qua mạng xã hội Facebook.