Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Trường cho học sinh nghỉ 1 tuần đi 'làm giàu kiến thức'

28/06/2018 14:29 GMT+7

TTO - Một trường trung học ở Anh quyết định cho học sinh nghỉ 1 tuần trong năm học để phụ huynh đưa các em đi "làm giàu kiến thức".

Trường cho học sinh nghỉ 1 tuần đi làm giàu kiến thức - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Simon Cox - Ảnh: WOODLANDS

Học sinh sẽ phải hoàn thành một tập sách nhỏ, phác thảo những gì các em đã học được trong tuần lễ đó.

Động thái này diễn sau khi dữ liệu cho thấy số học sinh được cha mẹ dẫn đi nghỉ mát trong thời gian mà lẽ ra các em phải đến trường đang tăng lên.

Trong thư gửi phụ huynh, thầy hiệu trưởng Simon Cox của Trường Woodlands ở Basildon cho biết ngày 15 đến 19-7 năm tới sẽ được dành riêng cho "tuần lễ làm giàu kiến thức".

Các gia đình tham gia chương trình này sẽ điền vào mẫu đơn xin phép vắng mặt và học sinh phải hoàn thành một số đề tài mang tính giáo dục trong một tập sách nhỏ suốt tuần lễ đó.

Phát biểu với BBC, thầy Cox cho biết tập sách này sẽ bao gồm các vấn đề về ngôn ngữ hiện đại, lịch sử, địa lý, toán học và tiếng Anh.

"Ví dụ nếu một gia đình đến Hy Lạp, chúng tôi cần thấy rằng các em đã nắm vững một số thông tin về lịch sử, văn hóa, GDP và dân số, tiền tệ...".

Các học sinh không được cha mẹ dẫn đi nghỉ sẽ đi học bình thường.

Ông Cox cho biết nhà trường muốn dành cho các em học sinh cơ hội thành công. Ngôi trường của ông vốn bị xếp hạng "nghèo" thứ 5 ở Essex và có đến 44% học sinh đủ điều kiện được trợ cấp học phí. 

Lập ngân hàng ngay trong trường để dạy học trò Lập ngân hàng ngay trong trường để dạy học trò

TTO - Để dạy học sinh cách quản lý tiền bạc, Trường tiểu học Kirton ở thành phố Boston, Anh lập ra một ngân hàng và tiền tệ riêng ngay trong trường.

LÊ THANH HẢI (Theo BBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận