Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Trường sắm máy giặt để bảo vệ sức khỏe học sinh nghèo

21/06/2018 10:15 GMT+7

TTO - Trước việc nhiều học sinh phải mặc đồ cũ hoặc đồ dơ đi học, một trường tiểu học đang xem xét sắm máy giặt để bảo vệ sức khỏe các em.

Trường sắm máy giặt để bảo vệ sức khỏe học sinh nghèo - Ảnh 1.

Ảnh: Daily Mail

Cô giáo Nicola Finney, hiệu trưởng trường tiểu học St Paul ở Stoke-on-Trent, Anh cho biết đã phải dành tiền túi của mình để mua sắm các vật dụng vệ sinh cho học sinh vì số học sinh mang theo "các vấn đề vệ sinh" đến trường ngày càng gia tăng.

Một khảo sát của trường cho thấy hơn 40% cha mẹ các em không đủ khả năng mua các sản phẩm vệ sinh cơ bản cho con em mình.

Cô Finney cho biết nhân viên tại trường đang xem xét lắp một chiếc máy giặt cho các em.

In Kind Direct - tổ chức từ thiện thực hiện cuộc khảo sát trên, hiện đang cung cấp cho trường những thứ cần thiết như kem đánh răng, xà phòng, sản phẩm vệ sinh và giấy vệ sinh.

"Hiện chúng tôi đang cố gắng dành ra các khoản trợ cấp từ nguồn ngân sách rất eo hẹp của trường để mua đồ vệ sinh cá nhân, bột giặt và kem đánh răng, cũng như đồng phục, giày và chất khử mùi, bởi chúng tôi biết số gia đình không có đủ tiền để mua chúng đang tăng lên", cô Finney nói.

"Chúng tôi đã thấy số học sinh đến trường với các vấn đề về vệ sinh tăng lên đáng kể trong vài năm qua. Trước đây chỉ có một vài em, nhưng bây giờ lúc nào cũng có hai hoặc ba em trong mỗi lớp học gặp phải những vấn đề này".

"Chúng tôi muốn tất cả học sinh của mình đạt được kết quả tốt nhất, chứ không chỉ là những người có đủ khả năng cơ bản để giữ cho bản thân và quần áo của mình sạch sẽ và tươm tất ở nơi công cộng", cô nói.

Trong số 2.000 cha mẹ của các trẻ em ở độ tuổi tiểu học được khảo sát, gần 1/5 thừa nhận con của họ đã mặc duy nhất một món đồ lót trong ít nhất hai ngày liên tiếp, 1/4 thừa nhận con mình phải mặc duy nhất một chiếc áo sơ mi hoặc áo kiểu trong ít nhất một tuần.

Khoảng 14% cũng cho biết họ đã phải "vật lộn" mới đủ khả năng mua được xà phòng và dầu gội đầu, trong khi 43% đã phải từ bỏ các món đồ vệ sinh cơ bản hoặc sản phẩm làm sạch bởi không đủ tiền.

2/3 trong số 100 giáo viên tiểu học được tổ chức từ thiện trên thăm dò cho biết họ đã nhìn thấy trẻ em mặc quần áo dơ đi học.

Trẻ không đi học, trường Trẻ không đi học, trường 'chở' bài đến tận nhà

TTO - Tại các vùng sâu vùng xa, vì nhiều lý do khác nhau trẻ em không thể đến trường. Những người đau đáu với sự nghiệp giáo dục đã nảy ra cách 'chở' bài đến tận nhà các em.

LÊ THANH HẢI (Theo BBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận