17/08/2021 18:13 GMT+7

Trưởng ban HĐND tỉnh nói ‘đi xem đất’, người phụ nữ chung xe nói 'gặp… mượn tiền'

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Trong khi ông trưởng ban của HĐND tỉnh Phú Yên nói đi ra đường khi đang giãn cách theo chỉ thị 16 là để "đi xem đất", thì người phụ nữ ngồi trên xe ông này trình bày bà hẹn gặp ông để… mượn tiền.

Chiều 17-8, ông Lê Thanh Đồng - phó chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên - cho biết việc xác minh thông tin báo chí nêu liên quan đến ông L.X.H. - trưởng Ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên - vẫn đang được thực hiện và chưa có kết quả.

Ông Đồng cho hay ông H. cũng đã có báo cáo, nhưng Đảng đoàn HĐND tỉnh đang xác minh các thông tin liên quan, thu thập thêm các tài liệu khác, sau đó sẽ có báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên theo chỉ đạo. Về hướng xử lý, ông Đồng nói cũng phải "dựa trên kết quả xác minh rồi mới tính tới".

Cùng ngày, ông Đặng Ngọc Anh - giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Phú Yên - xác nhận người phụ nữ ngồi trong xe ông H. khi bị lập biên bản là bà Đ.T.L.L. - phó chánh văn phòng của sở này.

Theo ông Anh, bà L. đã chủ động có báo cáo vụ việc với lãnh đạo Sở Tài nguyên và môi trường Phú Yên. 

Bà L. cho biết cuối buổi chiều 10-8, bà hẹn ông H. đến khu vực đó để mượn tiền. Tuy nhiên, khi thấy tổ kiểm tra có công an của UBND xã Bình Kiến đi đến, bà sợ nên vào ôtô con của ông H. ngồi. Sau khi được các công an kêu ra làm việc, ông H. ra ngay, còn bà chậm khoảng 4 phút.

Về việc khai tên, tuổi, địa chỉ không đúng khi lập biên bản, ông Anh nói bà L. tường trình là do tinh thần không ổn định nên mới khai không đúng tên. Sau khi trở về nhà, bà L. đã gọi lại cho cán bộ lập biên bản nói tên thật của mình.

"Trong báo cáo tường trình, bà L. xin lỗi vì làm ảnh hưởng đến cơ quan, nhận khuyết điểm và rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, sở đã thành lập tổ kiểm tra xác minh vụ việc này để có kết luận, nếu cán bộ sai đến đâu sẽ xử lý đến đó theo đúng quy định" - ông Anh nói.

Cũng trong chiều 17-8, bà Nguyễn Thị Phương Thảo - chủ tịch UBND xã Bình Kiến - cho biết đang thực hiện các thủ tục để xử phạt lại cho đúng tên của bà Đ.T.L.L..

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 17h30 ngày 10-8, tổ kiểm tra thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của UBND xã Bình Kiến phát hiện ôtô con của ông H. và xe đạp điện của bà L. trên đường Nguyễn Văn Huyên.

Qua kiểm tra, ông H. nói đi làm về tiện đường đến khu vực này để "đi xem đất". Tình cờ ông gặp bạn là bà L. nên nói chuyện, khi thấy lực lượng kiểm tra, bà L. sợ nên vô xe ngồi.

Còn bà L. ngồi hồi lâu trong xe không chịu ra ngoài, dù lực lượng chức năng nhiều lần yêu cầu. Sau đó, bà bước ra làm việc và khai tên N.T.Q.N., 38 tuổi, ở xã Bình Kiến.

Cả ông H. và bà "N." đều bị chủ tịch UBND xã Bình Kiến ra quyết định xử phạt mỗi người 2 triệu đồng vì ra ngoài khi không thực sự cần thiết khi TP Tuy Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 để phòng dịch COVID-19.

Tuy nhiên sau đó cơ quan chức năng phát hiện tên thật của bà "N." là Đ.T.L.L., 43 tuổi, ở phường 9 (TP Tuy Hòa).

Ngay sau khi vụ việc được báo chí phản ánh, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên có công văn chỉ đạo Đảng đoàn HĐND tỉnh kiểm tra, làm rõ, thông tin rộng rãi cho nhân dân biết và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

Trưởng ban HĐND ‘đi xem đất’ lúc giãn cách: Người phụ nữ đi cùng khai tên giả? Trưởng ban HĐND ‘đi xem đất’ lúc giãn cách: Người phụ nữ đi cùng khai tên giả?

TTO - Người phụ nữ ngồi trong xe hơi ông trưởng ban của HĐND tỉnh Phú Yên khai gian tên, tuổi, địa chỉ cư trú và bị phạt vi phạm hành chính. Giờ chính quyền xử lý ra sao?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên