Tag: Trương Anh Dũng

Lần đầu tiên vinh danh 100 sinh viên giỏi nghề nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam

TTO - Nhân Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4-10), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) lần đầu tiên tổ chức vinh danh 100 sinh viên giỏi nghề đến từ khắp các tỉnh thành cả nước.

Người lao động có bằng cấp, chứng chỉ ở Việt Nam còn ít lắm

TTO - Tại Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021 vừa được tổ chức, TS Trương Anh Dũng - tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) - cho rằng để phát triển bền vững sau đại dịch, yếu tố tiên quyết là nâng cao kỹ năng cho người lao động.

Đẩy mạnh phát triển nhân lực có kỹ năng nghề

TTO - TS Trương Anh Dũng, tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, cho rằng sức ép của thời đại số hóa và toàn cầu hóa cũng tạo ra những cơ hội cho lao động Việt Nam nếu biết chủ động thích ứng.

Kêu gọi doanh nghiệp góp sức với dạy nghề

TTO - Doanh nghiệp thường phàn nàn về việc lao động không đáp ứng yêu cầu, nhưng nhiều nơi vẫn sử dụng lao động chưa qua đào tạo. Sự chủ động đóng góp của doanh nghiệp cho hệ thống dạy nghề còn khiêm tốn.

Hợp tác với doanh nghiệp là khâu đột phá của dạy nghề

TTO - “Năm 2018, Bộ Lao động - thương binh và xã hội coi giáo dục nghề nghiệp là một trong ba trọng tâm của ngành, hợp tác với doanh nghiệp là khâu đột phá để đổi mới”, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trương Anh Dũng nói.

Đón thị trường để chọn trúng ngành

TTO - Năm 2017 là năm đầu tiên Tổng cục Dạy nghề - Bộ LĐ-TB&XH đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ trong chuỗi Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp.