Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Trước khi đi trộm 4 cây tùng la hán, đăng ảnh lên Facebook tìm người mua

14/08/2019 17:11 GMT+7

TTO - Một nhóm trộm cây cảnh 'cẩn thận' đến mức chụp ảnh cây định trộm đăng lên mạng quảng cáo trước, chờ khi có khách đặt hàng mua rồi mới 'yên tâm'... đi ăn trộm!

Trước khi đi trộm 4 cây tùng la hán, đăng ảnh lên Facebook tìm người mua - Ảnh 1.

Ba nghi phạm trộm cắp cây cảnh tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 14-8, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự ba nghi phạm để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 5-8, Công an quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của anh Đ.V.P. (ở phường Bồ Đề, Long Biên) về việc gia đình anh P. bị kẻ gian trộm 4 cây tùng la hán ngay tại sân vườn.

Qua điều tra, rà soát, công an đã bắt giữ 3 nghi phạm Đỗ Quang Ngọc (33 tuổi, trú tại Đông Anh, Hà Nội), Trần Quốc Hùng (40 tuổi, trú tại Long Biên, Hà Nội) và Lê Văn Dũng (52 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) liên quan đến vụ trộm.

Tại cơ quan công an, các nghi phạm khai nhận khoảng 3h ngày 5-8, Ngọc, Hùng, Dũng rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Sau đó, các nghi phạm đi đến phố Lâm Hạ (phường Bồ Đề) trộm 4 cây tùng la hán.

Lấy được cây, nhóm này mang về giấu tại nhà riêng ở phố Ngọc Lâm, quận Long Biên. Trong lúc cả ba đang dùng điện thoại để đăng ảnh rao bán cây trên mạng xã hội thì bị công an phát hiện, bắt giữ.

Theo công an, nhóm nghi phạm này trước khi đi ăn trộm còn ngang nhiên chụp ảnh cây cảnh định lấy trộm đăng lên mạng xã hội "quảng cáo". Khi thấy có khách ưng và muốn mua cây mới tiến hành đi ăn trộm.

Công an cho biết các nghi phạm Dũng và Hùng đều có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản và ma túy.

Có hay không mạng xã hội Việt - Trung Weibo ở Việt Nam? Có hay không mạng xã hội Việt - Trung Weibo ở Việt Nam?

TTO - Một công ty đã đăng ký kinh doanh tại Hà Nội và một tên miền .vn đã được đăng ký gắn với tên Weibo, mạng xã hội của Trung Quốc khiến nhiều người cho rằng mạng Weibo đã 'vào' Việt Nam.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận