Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Trộm gạch từ chùa cổ, du khách Thái hối lỗi vì gặp nhiều xui xẻo

26/04/2018 21:35 GMT+7

TTO - Lấy trộm một viên gạch tại chùa cổ về làm kỷ niệm, du khách Thái nào ngờ mình gặp toàn chuyện đen đủi đến khó hiểu nên phải đem trả lại ngay kèm lời hối lỗi.

Trộm gạch từ chùa cổ, du khách Thái hối lỗi vì gặp nhiều xui xẻo - Ảnh 1.

Viên gạch cùng nến, nhang... được du khách vô danh trả lại cho Công viên lịch sử Ayutthaya - Ảnh: FACEBOOK

Báo Bangkok Post (Thái Lan) ngày 26-4 đưa tin một du khách nước này mới đây đã phải trả lại một viên gạch cổ đã trộm từ chùa Phật Wat Chaiwatthanaram nổi tiếng vì liên tiếp gặp xui xẻo.

Người khách vô danh cho biết việc lấy trộm viên gạch không mang lại gì ngoài xui xẻo và bệnh tật. Ngoài việc trả lại viên gạch cho cơ quan quản lý Công viên lịch sử Ayutthaya, du khách này còn gửi kèm hoa, nhang, nến và một lá thư xin lỗi.

Lá thư có nội dung như sau: "Tôi đã đến tham quan chùa Wat Chaiwatthanaram. Tôi lấy về nhà một viên gạch, sau đó thì cảm thấy khó chịu và ngã bệnh không rõ nguyên nhân. Tôi muốn trả viên gạch lại. Tôi muốn xin lỗi vì hành động vô ý của mình…".

Vụ việc trên đã được đăng tải trong một bài viết trên tài khoản Facebook của ban quản lý Công viên lịch sử Ayutthaya vào sáng 25-4.

Bài viết đã cảnh báo khách du lịch không trộm cắp bất kỳ thứ gì từ các địa điểm lịch sử và cổ xưa vì hành động như vậy có thể gây hư hại cho các di tích. 

Nhiều người dùng mạng xã hội ở Thái Lan đã nhảy vào bình luận, kêu gọi bảo tồn di sản cấp quốc gia này.

Theo bà Sukanya Baonerd, giám đốc công viên trên, việc trả lại viên gạch từ du khách vô danh là bằng chứng cho thấy mê tín phần nào đã giúp bảo vệ ngôi đền cổ.

"Niềm tin của con người trong xã hội chúng ta không phải là không có lý. Nếu bạn không tin, thì ít nhất bạn cũng không nên coi thường. Người lấy trộm viên gạch rõ ràng đã đối mặt với những rắc rối kỳ bí mà nó mang lại" - bà Baonerd chia sẻ.

Chủa cổ Wat Chaiwatthanaram nằm trong công viên lịch sử Ayutthaya thuộc thành cổ Ayutthaya ở tỉnh Phra Nakhon Si Ayutthaya, miền trung Thái Lan. Cố đô Ayutthaya nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 85km về phía bắc.

Bắt hai nghi phạm người nước ngoài trộm đồng hồ Bắt hai nghi phạm người nước ngoài trộm đồng hồ

TTO - Tại cơ quan công an, hai nghi phạm mang quốc tịch Iran khai nhận đã trộm chiếc đồng hồ trị giá hơn 200 triệu đồng trong một tiệm bán đồng hồ tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận