Thứ 7, ngày 29 tháng 2 năm 2020

Đề nghị xử lý bài viết 'ốc đảo bình yên' về chủ tịch tỉnh Cà Mau

12/08/2019 17:24 GMT+7

TTO - Ngày 12-8, Sở Thông tin - truyền thông Cà Mau cho biết đã có công văn gửi Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM đề nghị xử lý vi phạm đối với trang thông tin điện tử damkhoinghiep.vn.

Đề nghị xử lý bài viết ốc đảo bình yên về chủ tịch tỉnh Cà Mau - Ảnh 1.

Trang thông tin điện tử đăng bài viết liên quan đến ông Nguyễn Tiến Hải - Ảnh: N.H

Trước đó, ngày 22-7, trang thông tin điện tử damkhoinghiep.vn đăng bài "Cà Mau: Có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên".

Nội dung bài viết đăng thông tin về việc triển khai thực hiện dự án khu đô thị mới cửa ngõ Đông Bắc TP Cà Mau, các hộ dân trong vùng ảnh hưởng đều chấp hành, chỉ có gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, không chấp hành.

Ngày 2-8, báo Ngày Mới Online cũng đăng bài với tiêu đề và nội dung tương tự của tác giả Phan Đăng.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, xác minh của các cơ quan chức năng, ngày 7-8-2019, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau có báo cáo số 707/BC-VP về kết quả rà soát, xác minh và làm rõ thông tin nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải và báo cáo cung cấp bổ sung thông tin liên quan bài viết.

Nội dung báo cáo khẳng định bài viết "Cà Mau: Có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng trên trang thông tin điện tử damkhoinghiep.vn là sai sự thật, có tính chất vu khống, kích động, nhằm mục đích hạ uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh, ảnh hưởng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, trật tự của tỉnh và uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh Cà Mau.

Từ cơ sở trên, Sở Thông tin - truyền thông Cà Mau đề nghị Cục Báo chí (Bộ Thông tin - truyền thông), Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm báo Ngày Mới Online, trang thông tin điện tử damkhoinghiep.vn theo quy định của pháp luật.

Cà Mau bác bỏ thông tin Cà Mau bác bỏ thông tin 'ốc đảo' bình yên của chủ tịch UBND tỉnh

TTO - Ông Nguyễn Đức Thánh - chánh văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau - khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên",sai sự thật.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận