Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Giả cán bộ tuyên giáo viết bài tuyên truyền với giá 12 triệu

12/08/2019 17:20 GMT+7

TTO - Lại xuất hiện 'chiêu' mạo danh cán bộ ban tuyên giáo để viết bài tuyên truyền thành tựu của TP Cần Thơ với giá từ 5 đến 12 triệu đồng.

Giả cán bộ tuyên giáo viết bài tuyên truyền với giá 12 triệu - Ảnh 1.

Văn bản do ông Trần Việt Trường - trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ - ký gửi các địa phương cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ Ban Tuyên giáo để viết bài tuyên truyền với giá 5 - 12 triệu đồng - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 12-8, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cho biết cơ quan này vừa ra văn bản cảnh báo tình trạng mạo danh cán bộ của Ban Tuyên giáo để liên hệ viết bài tuyên truyền nhằm trục lợi.

Văn bản này được gửi đến các quận - huyện ủy, các sở, ban, ngành cùng Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn TP Cần Thơ.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cho biết thời gian qua đơn vị này có nhận được phản ảnh từ một số địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố về tình trạng có người mạo danh là cán bộ, công chức của Ban Tuyên giáo đến liên hệ khai thác tư liệu, viết bài tuyên truyền về thành tựu 15 năm TP Cần Thơ trực thuộc trung ương (2004-2019) và biên soạn lịch sử Đảng của địa phương, đơn vị được những người này liên hệ.

Những người mạo danh này đặt vấn đề về giá tiền từ 5 đến 12 triệu đồng cho mỗi bài viết.

"Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ xin thông báo đến các địa phương, đơn vị về hành vi của các đối tượng nêu trên là lừa đảo, giả mạo; Ban Tuyên giáo khẳng định không có chủ trương cử cán bộ liên hệ trực tiếp với các địa phương, đơn vị để đặt hàng bài viết và yêu cầu thu tiền đối với sản phẩm", văn bản nêu rõ.

Tuy nhiên, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cho biết riêng việc tuyên truyền về thành tựu 15 năm TP Cần Thơ trực thuộc trung ương, nếu một số cơ quan báo chí có liên hệ để được cung cấp tài liệu tuyên truyền, đề nghị phối hợp tuyên truyền, nhưng không đặt vấn đề về giá tiền đối với sản phẩm.

Những chiến dịch Những chiến dịch 'truyền thông' thì tin giả chưa bằng 'bài giả'

TTO - 'Bài giả' là một từ mới đặt ra tạm thời để chỉ loại bài viết về các nhân vật nhưng thông tin không chính xác, mang tính ca tụng, cường điệu hóa trong những chiến dịch 'truyền thông' nhằm cứu vãn uy tín của các nhân vật này.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận