Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Cà Mau bác bỏ thông tin 'ốc đảo' bình yên của chủ tịch UBND tỉnh

02/08/2019 09:16 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Đức Thánh - chánh văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau - khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên",sai sự thật.

Cà Mau bác bỏ thông tin ốc đảo bình yên của chủ tịch UBND tỉnh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Hải - chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau - Ảnh: camau.gov.vn

Bài viết trên một trang thông tin điện tử cho rằng phần đất của gia đình chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau trong diện giải tỏa nhưng 'ngang nhiên tồn tại'. Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Ngày 1-8, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Đức Thánh - chánh văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau - khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên", đăng ngày 22-7 trên trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn là không có cơ sở, sai sự thật. 

Việc phát tán thông tin làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh. 

Bài viết nêu trên phản ánh việc TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Theo bài viết, trong khuôn viên đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, tại số 444, đường Trần Hưng Đạo nối dài "ngoài phạm vi 60m được giữ lại theo chủ trương chung, vẫn còn không dưới 60m chiều sâu nữa ngang nhiên tồn tại chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến…". 

Ông Nguyễn Đức Thánh cho biết để làm rõ và cung cấp thông tin chính xác nhất về nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và môi trường, Sở Xây dựng, UBND TP Cà Mau, các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, xác minh thông tin bài viết phản ánh. 

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, hộ ông Nguyễn Tiến Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án khu D thuộc khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP Cà Mau được UBND TP Cà Mau thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật. 

Cà Mau bác bỏ thông tin ốc đảo bình yên của chủ tịch UBND tỉnh - Ảnh 2.

Theo người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, hộ ông Nguyễn Tiến Hải và bà Triệu Thu Hồng (tại số 444, đường Trần Hưng Đạo nối dài) đã tự giác tháo dỡ nhà, công trình xây dựng trên đất để bàn giao mặt bằng cho thực hiện dự án Happy Home từ ngày 23 đến 26-8-2018 - Ảnh: TTXVN

Hộ ông Hải cũng đã chấp hành đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì, và đã bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định. 

Đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Cà Mau đã cung cấp cho phóng viên hồ sơ, tài liệu, cho thấy hộ ông Hải thực hiện đúng quy định hiện hành về bàn giao diện tích trong quy hoạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Theo bà Nguyễn Thị Ngọc - phó giám đốc Công ty cổ phần Thương mại phát triển Sài Gòn 268, đại diện Dự án Happy Home tại Cà Mau, thời gian qua nhiều hộ dân trong diện giải tỏa, trong số đó có hộ ông Nguyễn Tiến Hải, đã tích cực tháo dỡ, di dời bàn giao mặt bằng cho dự án. 

Hộ gia đình ông Hải đã tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng trên đất phải bàn giao mặt bằng. 

Hiện nay, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ thỏa thuận đối với hộ ông Hải về hoán đổi đất theo tỉ lệ quy định chung đối đất nông nghiệp là 8% và đất ở là 33%. Nếu hộ ông Hải có nhu cầu sử dụng thêm quỹ đất từ dự án thì phải thực hiện thủ tục mua bán và hưởng quyền lợi như những hộ dân khác.

Nêu quan điểm xử lý vụ việc, ông Nguyễn Văn Đen - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau - cho biết thêm: trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn là trang thông tin điện tử do một công ty trách nhiệm hữu hạn tại TP.HCM vận hành, không phải là báo điện tử, tạp chí điện tử, trang thông tin điện tử tổng hợp. 

Với vai trò là cơ quan quản lý báo chí ở địa phương, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Cà Mau đang phối hợp với cơ quan chức năng xác minh, làm rõ mục đích, động cơ của tác giả bài viết; đồng thời đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Tân chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải Tân chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải

TTO - Sáng 30-6 tại kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh Cà Mau khóa VIII, các đại biểu thống bầu ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức vụ chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, nhiệm kỳ 2011-2016.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận