Tag: giải tỏa

Không giải tỏa được bụi tre, xe phải đi ngược chiều

15 năm qua, không giải tỏa được bụi tre lừng lững chắn đường lớn và đẹp nhất Quảng Ngãi vì chủ đất không đồng ý phương án bồi thường.

Bộ lẫn tỉnh giải tỏa không được cái 'nhà nghỉ' cũ của công nhân đường sắt

Tỉnh Quảng Ngãi lên phương án giải tỏa 'nhà xuống ban' của đường sắt từ năm 2018 nhưng tới nay phải chấp nhận 'bó tay'.

Điều chỉnh tỉnh lộ nhỏ lại vì không giải tỏa được nhà thuộc ngành đường sắt

Còn 1% khối lượng, hai năm làm mãi không xong vì không giải tỏa được nhà đường sắt, Quảng Ngãi phải điều chỉnh mặt đường nhỏ lại.

Thu hồi đất: nhiều điều cần làm rõ

Đất thu hồi để xây dựng khu đô thị, thương mại dịch vụ mà định giá bồi thường như xây bệnh viện, trường học công sẽ rất khó để dân đồng tình.

Lo an cư cho dân, sớm bàn giao đất làm đường kết nối vào sân bay Long Thành

Sáng 17-3, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, đã đối thoại với hơn 150 hộ dân đại diện cho hàng trăm hộ dân ở huyện Long Thành nhường đất làm hai đường kết nối sân bay Long Thành.

Cửa Lò nói gì về đơn xin gia hạn hàng trăm cửa hàng dọc biển?

TTO - Các hộ kinh doanh ăn uống dọc bãi biển Cửa Lò, Nghệ An đề nghị địa phương xem xét kéo dài thời gian kinh doanh thêm một năm. Tuy nhiên, phía thị xã Cửa Lò đã có kế hoạch giải tỏa hàng trăm cửa hàng này.

Các hàng quán lấn chiếm trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm được tháo dỡ

TTO - Các hộ dân kinh doanh bên trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bắt đầu tháo dỡ các công trình lấn chiếm, xây dựng sai phép.

Cầu Long Kiểng, TP.HCM: Chờ 20 năm và tiếp tục... chờ

TTO - Từ khi dự án cầu Long Kiểng mới (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) được phê duyệt, người dân hai bên chân cầu ngày đêm trông ngóng cây cầu sớm hoàn thành. Nhưng 20 năm qua, chiếc cầu mơ ước vẫn chưa thành hình. Vì sao?

Mở đường, xây cầu: Ngàn tỉ tăng thêm ai được lợi?

TTO - Nhà nước bỏ tiền làm đường, người phải di dời chịu thiệt thòi vì giá bồi thường khó tiệm cận được giá thị trường, trong khi nhiều người có nhà trong hẻm được ra mặt tiền bỗng dưng hưởng lợi lớn, khi giá trị nhà đất tăng nhiều lần.

Sĩ tử 'bung lụa' sau một kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt

Các sĩ tử vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 có thể xả hơi sau một năm học có quá nhiều biến động. Trong hoàn cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, có lẽ ở nhà ngủ bù, chơi game, xem phim, ... sẽ là lựa chọn an toàn tối ưu.