Tag: Giải tỏa

Lo an cư cho dân, sớm bàn giao đất làm đường kết nối vào sân bay Long Thành

Sáng 17-3, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, đã đối thoại với hơn 150 hộ dân đại diện cho hàng trăm hộ dân ở huyện Long Thành nhường đất làm hai đường kết nối sân bay Long Thành.

Cửa Lò nói gì về đơn xin gia hạn hàng trăm cửa hàng dọc biển?

TTO - Các hộ kinh doanh ăn uống dọc bãi biển Cửa Lò, Nghệ An đề nghị địa phương xem xét kéo dài thời gian kinh doanh thêm một năm. Tuy nhiên, phía thị xã Cửa Lò đã có kế hoạch giải tỏa hàng trăm cửa hàng này.

Các hàng quán lấn chiếm trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm được tháo dỡ

TTO - Các hộ dân kinh doanh bên trong khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã bắt đầu tháo dỡ các công trình lấn chiếm, xây dựng sai phép.

Cầu Long Kiểng, TP.HCM: Chờ 20 năm và tiếp tục... chờ

TTO - Từ khi dự án cầu Long Kiểng mới (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) được phê duyệt, người dân hai bên chân cầu ngày đêm trông ngóng cây cầu sớm hoàn thành. Nhưng 20 năm qua, chiếc cầu mơ ước vẫn chưa thành hình. Vì sao?

Mở đường, xây cầu: Ngàn tỉ tăng thêm ai được lợi?

TTO - Nhà nước bỏ tiền làm đường, người phải di dời chịu thiệt thòi vì giá bồi thường khó tiệm cận được giá thị trường, trong khi nhiều người có nhà trong hẻm được ra mặt tiền bỗng dưng hưởng lợi lớn, khi giá trị nhà đất tăng nhiều lần.

Sĩ tử 'bung lụa' sau một kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt

Các sĩ tử vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 có thể xả hơi sau một năm học có quá nhiều biến động. Trong hoàn cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, có lẽ ở nhà ngủ bù, chơi game, xem phim, ... sẽ là lựa chọn an toàn tối ưu.

Lớp trưởng bị cả lớp troll bỏ vào thùng rác

"Khi lớp bạn quá stress vì ôn thi thì đây là cách để giải tỏa, tìm thú vui", một người dùng bình luận.

Vướng giải tỏa 11,5km đường, trả lãi vay 66 triệu USD mỗi năm

TTO - Vì vướng giải phóng mặt bằng mà việc mở rộng 11,5km đường thuộc dự án đường Hồ Chí Minh đoạn La Sơn - Túy Loan qua TP Đà Nẵng phải trả lãi vay 66 triệu USD mỗi năm.

Cà Mau bác bỏ thông tin 'ốc đảo' bình yên của chủ tịch UBND tỉnh

TTO - Ông Nguyễn Đức Thánh - chánh văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau - khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên",sai sự thật.

Chức vụ càng cao, càng dễ stress?

TTO - Tại môi trường làm việc, stress diễn ra ở nhiều khía cạnh khác nhau, càng giữ chức vụ, vị trí quan trọng thì càng dễ bị stress. Vậy làm sao để “quản lý” stress?