02/06/2021 09:09 GMT+7

Trung vệ Brazil của CLB Sài Gòn 'cầu cứu' VFF

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Trung vệ người Brazil Thiago Santos hôm 1-6 đã gởi đơn đến LĐBĐVN (VFF) để 'cầu cứu', khi không được CLB Sài Gòn cho vào sân tập luyện cùng các đồng đội trong những ngày qua.

Trung vệ Brazil của CLB Sài Gòn cầu cứu VFF - Ảnh 1.

Trung vệ Thiago Santos trong một buổi tập của CLB Sài Gòn - Ảnh: N.K.

Trong đơn trình bày, Thiago viết: "Tôi ký hợp đồng với CLB Sài Gòn vào ngày 11-11-2020 để chơi ở V-League trong 2 mùa giải 2021 và 2022. Tôi đã thi đấu hầu hết các trận ở mùa giải này. Bất ngờ là cách đây vài tuần, tôi được thông báo là CLB muốn kết thúc hợp đồng. Tôi được yêu cầu thương thảo về chuyện đền bù nhằm đảm bảo hài hòa nhất cho các bên liên quan nhưng đã không đi đến thống nhất. 

Sau đó đến ngày 31-5-2021, khi tôi sẵn sàng để tập luyện, tôi được yêu cầu rời khỏi trung tâm huấn luyện và được thông báo không được phép tập luyện cùng đội nữa. Tôi có video ghi lại chuyện này và sẽ gởi nó nếu được yêu cầu". 

Ngày 1-6, tôi tiếp tục trở lại sân tập luyện nhưng tôi thậm chí còn bị cấm vào trung tâm huấn luyện. Khi xe buýt chở đội đến, các cầu thủ được vào bên trong ngoại trừ tôi. Tôi cũng có video ghi lại chuyện này. Trong hợp đồng có quy định tôi có quyền được tập luyện cùng đội và tôi xin thông báo đến quý vị rằng CLB Sài Gòn đã vi phạm hợp đồng".

Trung vệ Brazil của CLB Sài Gòn cầu cứu VFF - Ảnh 2.

Trung vệ Thiago Santos khi còn được tập luyện - Ảnh: N.K.

HLV Phùng Thanh Phương không nghe máy khi chúng tôi gọi hỏi về chuyện này. Tuy nhiên, theo một thành viên CLB Sài Gòn thì việc đội chưa để Thiago tập luyện có thể là bởi trung vệ người Brazil này chưa có kết quả xét nghiệm COVID-19, do anh xét nghiệm sau so với các thành viên khác trong đội. 

Thiago từng khoác áo CLB Quảng Nam, Nam Định trước khi gia nhập CLB Sài Gòn theo lời mời của HLV Vũ Tiến Thành từ đầu mùa. Nhưng trung vệ 30 tuổi này đã thi đấu không tốt như kỳ vọng, buộc tân HLV Phùng Thanh Phương phải ký hợp đồng với trung vệ Pape Diakite để bổ sung ở giai đoạn hai.

CLB Sài Gòn hiện đang xếp hạng 13/14 đội ở V-League 2021 với 13 điểm sau 12 trận, hơn 3 điểm so với đội chót bảng Sông Lam Nghệ An.

V-League 2021: Ban kỷ luật VFF phạt vậy ai sợ? V-League 2021: Ban kỷ luật VFF phạt vậy ai sợ?

TTO - Đúng như dự báo của Tuổi Trẻ Online, án kỷ luật treo giò và phạt tiền đã đến với các cầu thủ có hành vi phi thể thao, chơi bóng thô bạo ở vòng 7 V-League. Tuy nhiên, án phạt ấy chưa nghiêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất