V-League 2021: Ban kỷ luật VFF phạt vậy ai sợ?

06/04/2021 11:53 GMT+7

TTO - Đúng như dự báo của Tuổi Trẻ Online, án kỷ luật treo giò và phạt tiền đã đến với các cầu thủ có hành vi phi thể thao, chơi bóng thô bạo ở vòng 7 V-League. Tuy nhiên, án phạt ấy chưa nghiêm.

Xem lại sẽ thấy Đồng Văn Trung (8 - Hải Phòng) cố tình chờ Kim Dong Su (HAGL) đến gần để vung tay đánh thẳng vào mặt đối thủ. Sai phạm nghiêm trọng như vậy nhưng chỉ bị treo giò 2 trận - Clip: NEXT MEDIA

Đồng Văn Trung (8 - Hải Phòng) phải nộp phạt 15 triệu, đồng thời bị đình chỉ thi đấu 2 trận kế tiếp (vòng 8 và 9). So với lỗi hành vi thì án phạt ấy không tương xứng. Nói thẳng ra thì đây là bản án mà ban kỷ luật thuộc VFF (tức LĐBĐVN) đưa ra là quá nhẹ đối với người phạm lỗi.

Xem lại đoạn clip va chạm giữa Đồng Văn Trung với trung vệ Kim Dong Su (Hoàng Anh Gia Lai), mọi người sẽ thấy rất rõ rằng cầu thủ Hải Phòng chủ động chờ Kim Dong Su áp sát vào tranh bóng, ngay lập tức Trung vung thẳng cánh tay đánh vào mặt đối phương.

Đó là hành vi cố tình xâm phạm thân thể, gây tổn hại đến sức khỏe cầu thủ đội bạn. Lỗi này tương ứng với thẻ đỏ, đi kèm đó là án phạt nguội. Sau khi xét đề nghị của ban điều hành và xem lại clip nhiều lần, không hiểu sao ban kỷ luật lại đưa ra án phạt treo giò 2 trận đối với Đồng Văn Trung.

Án phạt này tương đương với thẻ đỏ trực tiếp, không hề tương xứng với lỗi hành vi quá thô bạo mà Đồng Văn Trung gây ra với đối thủ. Nếu đem so sánh giữa lỗi của Đồng Văn Trung với lỗi của Văn Quyết thì mức độ phạm lỗi của cầu thủ Hải Phòng nặng hơn, nghiêm trọng hơn vì đã hạ "đo ván" đối thủ một cách có chủ đích. Vậy thì tại sao án phạt của hai cầu thủ này lại ngang nhau?

Tuần trước, Hoàng Vũ Samson bị treo giò 3 trận với hành vi dùng lực quá mức khi va chạm với thủ môn đội SHB Đà Nẵng. Cũng với một pha vào bóng tương tự gây chấn thương cho Công Thành (TP.HCM), cầu thủ Phan Thế Hưng (Nam Định) bị cấm thi đấu 3 trận.

Thử hỏi, cùng một lỗi tranh bóng như nhau, tại sao mức phạt của Hoàng Vũ Samson và Phan Thế Hưng lại khác với sai phạm của Đồng Văn Trung? Người hâm mộ có quyền nghi ngờ liệu rằng có phải là cách hành xử theo kiểu "nhất bên trọng, nhất bên khinh" hay không?

Hoàng Vũ Samson lẫn Phan Thế Hưng có quyền thắc mắc, thậm chí là phản biện với ban kỷ luật về hình thức nặng nhẹ về án phạt của họ và án phạt dành cho Đồng Văn Trung.

Rõ ràng cách xử phạt không đủ mức răn đe, thậm chí còn gây nên sự tranh luận từ nhiều phía của ban kỷ luật, vô tình dung dưỡng cho thói xấu, lối chơi bạo lực, hành vi phi thể thao có điều kiện sinh sôi nảy nở.

Trên sân cỏ thì trọng tài rút thẻ phạt không tương xứng với mức độ sai phạm. Ngoài sân cỏ thì ban kỷ luật đưa ra án phạt không tương xứng, có độ vênh giữa án phạt của cầu thủ này với cầu thủ khác. Thế là người xem cả trong lẫn ngoài nước bị buộc phải chứng kiến những hình ảnh xấu xí của V-League. Buồn thay...

V-League 2021: Bất ngờ với những sự trỗi dậy V-League 2021: Bất ngờ với những sự trỗi dậy

TTO - Qua một nửa hành trình giai đoạn 1, V-League 2021 ngày càng trở nên thú vị với sự đổi ngôi của những thế lực cũ và mới.

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận