09/04/2021 17:38 GMT+7

Chia tay CLB TP.HCM, trung vệ Pape Diakite đến CLB Sài Gòn

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Chia tay CLB TP.HCM, trung vệ Pape Diakite (Senegal) gia nhập CLB Sài Gòn để tiếp tục thi đấu ở V-League 2021.

Chia tay CLB TP.HCM, trung vệ Pape Diakite đến CLB Sài Gòn - Ảnh 1.

Diakite (trái) ăn mừng bàn thắng của Dario trong trận thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2-0 ở vòng 2 V-League 2021 - Ảnh: N.K

Diakite là trung vệ chất lượng của CLB TP.HCM ở mùa giải 2020. Nhưng sau hai trận đầu tiên ở V-League 2021, Diakite bị HLV Alexandre Polking loại khỏi danh sách đăng ký. Lý do là nhà cầm quân mang hai dòng máu Brazil - Đức này muốn bổ sung tiền đạo Junior Barros, để CLB TP.HCM chơi với ba tiền đạo Brazil.

Loại Diakite khỏi danh sách, nhưng CLB TP.HCM vẫn để trung vệ 29 tuổi này tập ở đội suốt thời gian qua và chỉ chính thức thanh lý hợp đồng trước vòng 8 hôm 8-4 vừa qua. Những tưởng sẽ rời Việt Nam, Diakite lại bất ngờ gia nhập CLB Sài Gòn. 

"Chúng tôi lấy Diakite để chờ bổ sung khi V-League cho phép đăng ký ngoại binh ở giai đoạn 2 sắp tới. Việc thay ai trong số các ngoại binh sẵn có sẽ được quyết định sau", HLV Phùng Thanh Phương chia sẻ.

Chia tay CLB TP.HCM, trung vệ Pape Diakite đến CLB Sài Gòn - Ảnh 2.

Trung vệ Diakite tranh chấp cùng Lee Nguyễn trên sân tập CLB TP.HCM trước đây - Ảnh: N.K

Thua liền 5 trận liên tiếp, CLB Sài Gòn hiện đang xếp chót bảng V-League 2021 với 6 điểm sau 8 trận. Vì thế, tìm ngoại binh chất lượng để thay thế ngoại binh chất lượng kém hoặc già nua được xem là vấn đề sống còn nhằm vực dậy đội bóng.

Tiền vệ 40 tuổi Daisuke Matsui (Nhật Bản) trận đá trận nghỉ, và mới ra sân 5 trận. Tiền đạo 35 tuổi Hiroyuki Takasaki (Nhật Bản) cũng trận đá trận nghỉ, và ra sân được 3 trận. Trung vệ Thiago Santos (Brazil) đá 7/8 trận, nhưng cũng không thể giúp hàng thủ Sài Gòn chơi chắc chắn hơn (thủng lưới 10 bàn sau 8 trận).

Theo thông báo của công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), thời gian đăng ký cầu thủ ở giai đoạn hai sẽ bắt đầu từ ngày 26-4 đến hết ngày 23-5. Như vậy, nếu được bổ sung, Diakite sẽ có thể ra sân ngay từ vòng 11, khi CLB Sài Gòn đến làm khách trên sân SHB Đà Nẵng vào ngày 28-4. 

Vì sao CLB Sài Gòn tuột dốc? Vì sao CLB Sài Gòn tuột dốc?

TTO - Được đầu tư "khủng" và quảng bá rầm rộ với chiến lược "Nhật hóa", nhưng đội bóng từng xếp hạng 3 mùa trước CLB Sài Gòn lại đang tuột dốc ở V-League 2021 sau ba trận thua liên tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận