CLB TP.HCM bết bát: Ai chịu trách nhiệm cho việc mua sắm cầu thủ?

03/04/2021 05:09 GMT+7

TTO - Trong ngày ngôi sao tiền vệ người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn chấn thương không thể ra sân, CLB TP.HCM đã thi đấu rệu rã đến không ngờ. Nó không chỉ đến từ kết quả thua 1-3 trước tân binh Bình Định ngay trên sân Thống Nhất mà còn cả trong lối chơi.

CLB TP.HCM bết bát: Ai chịu trách nhiệm cho việc mua sắm cầu thủ? - Ảnh 1.

Lee Nguyễn được các CĐV xin chụp ảnh khi không thể thi đấu trong trận thua Bình Định vì chấn thương - Ảnh: N.K.

Ở V-League, ngoại binh đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là với những đội bóng không có nhiều cầu thủ nội chất lượng. Nhưng ở CLB TP.HCM, ngoại binh còn cho thấy kém hơn cả cầu thủ nội dù giá chuyển nhượng và tiền lương không hề nhỏ.

Suốt từ đầu mùa đến nay, màn trình diễn của cả ba chân sút Brazil Dario - Joao - Barros đều là sự thất vọng lớn. Họ tranh chấp yếu, kỹ thuật xoàng và sút bóng thì vô hại.

Dario thật ra cũng đã có được một bàn trong trận thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2-0 trên sân Thống Nhất ở vòng 2 sau khi đi bóng qua một loạt cầu thủ. Nhưng pha bóng ấy mang yếu tố may mắn nhiều hơn là năng lực thật sự của Dario. Vì kể từ đó cho đến nay (5 vòng), chân sút 30 tuổi này đều... tịt ngòi.

CLB TP.HCM bết bát: Ai chịu trách nhiệm cho việc mua sắm cầu thủ? - Ảnh 2.

Barros - chân sút đăng ký cuối cùng thay thế cho trung vệ Diakite là nỗi thất vọng lớn - Ảnh: N.K.

Vậy ai đã chọn ba chân sút ngoại quá tệ này?

Nhiều người cứ tưởng bà Mae Mưa (Việt kiều Mỹ) chính là đạo diễn của những phi vụ chuyển nhượng ngoại binh tốn hàng đống tiền ở CLB TP.HCM.

Thực tế, Lee Nguyễn là người duy nhất bà Mae Mưa liên lạc và đem về theo ý muốn của lãnh đạo đội bóng. Còn lại, ba chân sút Brazil chính là do lãnh đạo CLB TP.HCM và HLV Alexandre Polking lựa chọn.

Cụ thể, Dario là do một nhà môi giới giới thiệu cho lãnh đạo CLB TP.HCM ký hợp đồng. Joao và Barros là do chính lãnh đạo CLB TP.HCM trực tiếp lựa chọn và đem về. Trong đó, Barros là chân sút mà HLV Polking ưa thích khi còn cầm quân ở Thái Lan.

CLB TP.HCM bết bát: Ai chịu trách nhiệm cho việc mua sắm cầu thủ? - Ảnh 3.

Joao trong trận thua Bình Định - Ảnh: N.K.

Do đó, khi được lãnh đạo CLB hỏi ý, nhà cầm quân mang hai dòng máu Brazil - Đức này đã không ngần ngại quyết định loại bỏ trung vệ Diakite đã đăng ký hồi đầu mùa để bổ sung Barros nhằm chơi tấn công với ba tiền đạo ngoại.

Nhưng bi kịch cho HLV Polking bởi ba chân sút Brazil đều không thể ghi bàn khi được ra sân cùng nhau suốt từ vòng 3 cho đến giờ. Và hệ quả thì rất rõ, thất bại 1-3 trước Bình Định đã là trận thua thứ ba liên tiếp của CLB TP.HCM, khiến đội bóng mang tham vọng vô địch này đang trôi tuột ở nhóm cuối bảng.

CLB TP.HCM bết bát: Ai chịu trách nhiệm cho việc mua sắm cầu thủ? - Ảnh 4.

Dario càng ngày càng chơi kém - Ảnh: N.K.

Sẽ có người cho rằng bộ ba Dario - Joao - Barros do mới lần đầu thi đấu tại Việt Nam nên chưa thể hòa nhập. Nhưng Oussou Konan - chân sút Bờ Biển Ngà lần đầu sang Việt Nam mùa này đã ghi 3 bàn cho CLB Nam Định chỉ sau 4 trận ra sân ở V-League 2021 đó thôi.

Không chỉ ngoại binh, mua sắm nội binh ở CLB TP.HCM cũng là vấn đề. Ai đời đua vô địch nhưng cầu thủ nội đem về để nâng cấp đội hình còn kém hơn người đã ra đi hoặc đang có ở đội. Rõ nhất là ở hàng thủ, nội binh yếu chưa từng có.

HLV Polking mới sang Việt Nam có thể không hiểu hết chất lượng cầu thủ nội đang có trong tay để quyết định bỏ trung vệ ngoại hay không. Nhưng dường như ở CLB TP.HCM, chẳng ai tư vấn cho ông Polking.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận