Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Trung úy cảnh sát lừa tình, cầm thẻ ngành, thẻ đảng vay tiền rồi quỵt nợ

01/03/2020 14:52 GMT+7

TTO - Một trung úy cảnh sát đang công tác tại Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long vừa bị giáng 2 cấp hàm vì lừa tình, cầm thẻ ngành, thẻ Đảng để vay 150 triệu đồng.

Trung úy cảnh sát lừa tình, cầm thẻ ngành, thẻ đảng vay tiền rồi quỵt nợ - Ảnh 1.

Chị N.N.V. trao đổi vụ việc với các cơ quan báo chí ngày 1-3 - Ảnh: XUÂN ANH

Ngày 1-3, lãnh đạo Công an huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long xác nhận trung úy N.D.T. - cán bộ đội Cảnh sát giao thông, trật tự, vừa bị kỷ luật giáng 2 cấp từ trung úy xuống còn thượng sĩ do vi phạm phẩm chất đạo đức nghiêm trọng, gây mất uy tín ngành công an.

"Về mặt Đảng sẽ tiếp tục xử lý trong vài ngày tới" - lãnh đạo Công an huyện Long Hồ khẳng định thêm.

Trước đó, chị N.N.V. (nhân viên kế toán của một cơ quan nhà nước, hiện ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) gửi đơn tố cáo đến Công an huyện Long Hồ về việc trung úy N.D.T. từng thế chấp thẻ Đảng và thẻ ngành để mượn của chị 150 triệu đồng.

Ngoài ra, chị V. cũng tố ông T. từng chung sống như vợ chồng với chị và cả hai có 1 con chung nhưng hiện đã mất.

Chị V. kể giữa quen T. qua mạng xã hội từ năm 2012. Sau đó, hai người phát sinh tình cảm và sống với nhau như vợ chồng dẫn đến mang thai nhưng T. kêu bỏ thai. Chị V. không đồng ý và muốn giữ nên quyết định giấu T. chuyện không đi phá thai.

Đến tháng 7-2016, chị V. hạ sinh một bé gái nặng 3,2kg. Tuy nhiên sau khi sinh được 2 ngày, phần vì sợ gia đình phát hiện, phần vì sợ ảnh hưởng đến công việc của T. nên chị V. bế con gửi ở một ngôi chùa tại TP Cần Thơ.

"Gửi tại đó được hai ngày thì tui nhận được tin dữ từ chùa thông báo, con gái đã mất" - chị V. kể và cho biết thêm thi hài con được đưa đến Hậu Giang chôn cất.

Đến ngày 15-8-2019, T. có đưa chị V. một thẻ Đảng, một thẻ ngành rồi viết giấy mượn 150 triệu đồng. T. hứa sẽ trả tiền và kết hôn với chị V. nhưng sau đó từ chối trả và cũng không đi đến hôn nhân với chị như đã hứa.

Chị V. gửi đơn tố cáo đến Thanh tra Công an tỉnh Vĩnh Long và Công an huyện Long Hồ thì T. trả tiền đã mượn cho chị V.

Công an huyện Long Hồ cũng vừa có thông báo kết quả giải quyết tố cáo và xác định chị V. tố cáo đúng sự thật.

Hành vi của ông T. được xác định là vi phạm đạo đức nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng công an nói chung, của Công an huyện Long Hồ nói riêng nên ban hành mức kỷ luật như nói trên.

Một trung tá CSGT bị giáng cấp vì Một trung tá CSGT bị giáng cấp vì 'đứng nhìn' cô gái bị đâm giữa phố

TTO - Trung tá Nguyễn Chí Kiều bị giáng cấp bậc hàm xuống đại úy và bị hạ 2 bậc lương, sau khi không có phản ứng kịp thời ngăn chặn vụ cô gái bị người yêu đâm chết trên phố ở Ninh Bình hồi tháng 4-2019.

XUÂN ANH - C.HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận