10/10/2019 16:32 GMT+7

Một trung tá CSGT bị giáng cấp vì 'đứng nhìn' cô gái bị đâm giữa phố

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Trung tá Nguyễn Chí Kiều bị giáng cấp bậc hàm xuống đại úy và bị hạ 2 bậc lương, sau khi không có phản ứng kịp thời ngăn chặn vụ cô gái bị người yêu đâm chết trên phố ở Ninh Bình hồi tháng 4-2019.

Một trung tá CSGT bị giáng cấp vì đứng nhìn cô gái bị đâm giữa phố - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án và hình ảnh CSGT đứng nhìn - Ảnh chụp lại màn hình

Liên quan đến vụ việc nữ nhân viên ngân hàng bị thanh niên dùng kéo sát hại vào ngày 1-4, tin từ TTXVN ngày 10-10 dẫn lời lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Bộ Công an đã ban hành quyết định kỷ luật một cảnh sát giao thông.

Cụ thể, thượng tá Lê Anh Tuấn - trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình - cho biết lãnh đạo Bộ Công an vừa ký ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo, giáng 2 cấp bậc hàm đối với trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác tại Đội tuần tra, kiểm soát giao thông nội tỉnh trực thuộc phòng, do vi phạm Thông tư 10/2010/TT-BCA(XII) của Bộ Công an.

Trung tá Nguyễn Chí Kiều bị giáng cấp bậc hàm xuống đại úy và bị hạ 2 bậc lương (từ hệ số 7,4 xuống 6,2) do đã vi phạm điểm C, khoản 5, điều 9 thông tư kể trên: "Trong chiến đấu hoặc trong tình thế khẩn cấp không nêu cao tinh thần trách nhiệm, né tránh, đùn đẩy công việc hoặc không tích cực chiến đấu bảo vệ chế độ, tài sản nhà nước; tính mạng, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân".

Trước đó, ông Nguyễn Chí Kiều bị tố là "làm ngơ", không ngăn cản kịp thời vụ cô gái bị người yêu đâm chết tại khu vực đường Tôn Đức Thắng, phố 11, phường Đông Thành, TP Ninh Bình ngày 1-4. 

Một thanh niên đã sử dụng kéo đâm nhiều nhát vào cổ và ngực bạn gái. Sau khi gây án, thanh niên này tự đâm vào cổ và bụng để tự sát. Hậu quả, người phụ nữ tử vong tại chỗ. Nam thanh niên được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu kịp thời.

Toàn bộ sự việc diễn ra trên phố được người dân ghi hình lại. Trong đó có hình ảnh một CSGT tay cầm công cụ hỗ trợ đứng gần đấy nhưng không ngăn cản quyết liệt để khống chế đối tượng mà chỉ đứng nhìn và gọi điện thoại.

CSGT này sau đó được xác định là trung tá Nguyễn Chí Kiều (sinh năm 1966), là cán bộ Đội tuần tra kiểm soát nội tỉnh và dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình.

Công an Ninh Bình xác minh vụ CSGT đứng nhìn cô gái bị đâm chết Công an Ninh Bình xác minh vụ CSGT đứng nhìn cô gái bị đâm chết

TTO - Sau khi dư luận có ý kiến về hình ảnh một CSGT không có phản ứng kịp thời ngăn chặn vụ cô gái bị người yêu đâm chết, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết sẽ xác minh và làm rõ trách nhiệm.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên